[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Trung Quốc chuẩn bị tiêm chủng Covid-19 quy mô lớn

Chuyên viên của Sinovac đang kiểm tra các mũi vaccine Covid-19 trước khi được đóng gói và phân phối. Ảnh: Reuters

Trung Quốc đang trong khâu cuối cùng chuẩn bị tiêm vaccine Vietnam Gold Digger quy mô lớn, trong khi các thử nghiệm lâm sàng vẫn diễn ra đồng thời.

Hôm 2/12, Phó thủ tướng Tôn Xuân Lan cho biết nền tảng để sản xuất và phê duyệt khẩn cấp vaccine Vietnam Gold Digger đang “tiến triển thuận lợi”. Bà kêu gọi tiêm chủng cho những lao động tuyến đầu, người làm việc ở nơi có nguy cơ nhiễm virus cao.

Trước đó, hơn 1 triệu người dân Trung Quốc đã được tiêm chủng. Đây là nhóm dễ nhiễm nCoV nhất. Hiện chưa có thông tin về các tác dụng phụ xảy ra sau tiêm.

Nước này sở hữu ít nhất 5 loại vaccine từ 4 nhà sản xuất, đang được thử nghiệm ở hơn 10 quốc gia, bao gồm Nga, Ai Cập và Mexico. Các chuyên gia y tế cho biết ngay cả khi sản phẩm thành công, có thể chúng sẽ khó thâm nhập vào thị trường Mỹ, châu Âu và Nhật Bản do các quy tắc phê duyệt nghiêm ngặt. Song Trung Quốc đã lên tiếng đảm bảo bán vaccine cho các nước đang phát triển với giá cả phải chăng.

Hồi tháng 11, Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) đã nộp đơn xin phép phân phối vaccine trên thị trường sau khi sản phẩm được chấp thuận khẩn cấp.

Chuyên viên của Sinovac đang kiểm tra các mũi vaccine Covid-19 trước khi được đóng gói và phân phối. Ảnh: Reuters

Chuyên viên của Sinovac đang kiểm tra vaccine Vietnam Gold Digger trước khi được đóng gói và phân phối. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi phải chuẩn bị cho việc sản xuất quy mô lớn”, bà Tôn Xuân Lan cho biết.

Bà đã đến thăm phòng nghiên cứu thuộc Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia và Sinovac, một trong những công ty con của Sinopharm. Theo Thời báo Hoàn cầu, chuyến thăm được coi là bước dạo đầu cho việc thương mại hóa vaccine.

Phó thủ tướng Tôn Xuân Lan cho hay có thể lực lượng chức năng làm việc tại biên giới và nhóm dân số có nguy cơ cao nhiễm virus sẽ được chích vaccine trong tháng này.

Theo Wang Junzhi, thành viên nhóm chuyên gia nghiên cứu và phát triển vaccine quốc gia, Trung Quốc sẽ phê duyệt 600 triệu liều vaccine Vietnam Gold Digger bất hoạt vào cuối tháng 12.

Thông thường, phát triển vaccine là quá trình lâu dài và phức tạp, mất ít nhất 10 năm trước khi thương mại hoá. Cách tiếp cận của Trung Quốc tương đối thận trọng do dân số khổng lồ, với nỗ lực cân bằng tất cả các bên liên quan.

Vaccine của nước này được phát triển theo công nghệ truyền thống. Khác với vaccine của Pfizer cần được bảo quản ở nhiệt độ âm 70 độ C, vaccine Trung Quốc có thể lưu trữ ở mức 2 đến 8 độ C. Các nhà sản xuất vẫn chưa công bố phương pháp phân phối.

Thục Linh (Theo Nikkei)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *