[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Sản phụ Covid-19 sinh đôi trong cơn hôn mê

Perpetual Uke và hai con. Ảnh: AP

AnhPerpetual Uke tỉnh dậy sau một tháng hôn mê, phát hiện không còn bụng bầu nữa. Cô lo sợ điều tồi tệ nhất xảy ra, không biết đã sinh một trai một gái.

16 ngày trước đó, hai đứa trẻ đã chào đời an toàn nhờ sinh mổ ở tuần thai 26, trong khi mẹ vẫn hôn mê.

Perpetual Uke, một nhân viên y tế nhiễm nCoV, được đưa đến Bệnh viện Queen Elizabeth tại Birmingham, vào tháng 3. Lúc ấy cô đã hôn mê, phải thở máy.

Cô nhớ lại: “Khi ấy tôi đang mang thai ở tuần thứ 24-25, khi tỉnh dậy tôi tưởng đã sảy thai vì không thấy bụng bầu đâu nữa. Tôi thực sự lo lắng”.

Hai đứa con của cô – Sochika Palmer và Osinachi Pascal – sinh mổ ngày 10/4, nặng dưới 2 kg. Cặp song sinh được nuôi trong lồng ấp tại phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Cha của hai bé là Matthew Uke chăm sóc con, đồng thời chăm sóc hai đứa con lớn của họ.

Matthew Uke nói rằng khi các con chào đời, anh đã vô cùng lo lắng cho sức khỏe của vợ mình. “Vợ tôi vẫn đang hôn mê, tôi không thể nói chuyện với cô ấy”, anh nói. “Tôi rất vui khi các con chào đời, nhưng vấn đề là liệu vợ tôi có về nhà không?”. Matthew Uke chia sẻ thêm lúc vợ anh nằm trong phòng cấp cứu, mỗi ngày anh đều cầu nguyện cho cô sống sót.

Sau khi tỉnh dậy, Perpetual Uke vẫn gặp “cơn mê sảng ICU và rất bối rối”, người chồng chia sẻ với BBC.

Perpetual Uke và hai con. Ảnh: AP

Perpetual Uke và hai con. Ảnh: AP

Theo Trung tâm Bệnh hiểm nghèo, Rối loạn chức năng não và Sống sót, “mê sảng ICU” rất phổ biến đối với những bệnh nhân tỉnh dậy từ trạng thái hôn mê. Trong một khoảng thời gian, những người này sẽ vật lộn để suy nghĩ rõ ràng và cảm thấy khó hiểu những điều đang xảy ra xung quanh. Các bác sĩ trấn an Uke rằng cặp song sinh của cô chào đời bằng phương pháp mổ lấy thai trong khi cô hôn mê và đã được chuyển đến Đơn vị chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU). Lúc đầu, Uke bị sốc và không tin các bác sĩ. Những giấc mơ sống động mà cô đã trải qua trong khi hôn mê khiến người mẹ tưởng rằng đã mất đứa con và cả chồng mình.

“Khi tôi thức dậy, bác sĩ nói với tôi ‘cặp song sinh của chị đang ở NICU’, tôi tưởng rằng họ nói những điều đó để giúp tôi bình tĩnh lại”, Perpetual chia sẻ.

Người phụ nữ hiện đã bình phục, về nhà với chồng và hai đứa con khác. Cặp song sinh cũng được về nhà sau 116 ngày chào đời. Giờ đây, bảy tháng đã qua, hai em bé đang phát triển tốt.

“Đôi khi tôi nhìn các con mà rơi nước mắt. Tôi không nghĩ các con mình lại làm được điều đó”, người mẹ nói với Sky News. “Sự tiến bộ của y học đã mang đến những điều đáng kinh ngạc”.

Minh Vũ (Theo Inside)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *