[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – Dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 12 tỉnh của Nhật Bản 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm gia cầm tại Takahashi, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính quyền các tỉnh Tokushima và Miyazaki ngày 19/12 thông báo phát hiện các ca nhiễm cúm gia cầm tại các trang trại gà của hai tỉnh, buộc cơ quan chức năng tiêu hủy hàng chục nghìn con gà. Như vậy, tính đến nay, cúm gia cầm đã xuất hiện tại 12 tỉnh của Nhật Bản.

Hiện có 10 trang trại nuôi gà khác với tổng cộng 175.000 con gà nằm trong phạm vi bán kính 3km quanh trang trại xuất hiện cúm ở Tokushima và toàn bộ các trang trại này đều bị cấm vận chuyển trứng và gà khỏi các trang trại. 

Trong khi đó, các trang trại trong phạm vi bán kính 10km quanh trang trại bị ảnh hưởng của cúm gia cầm, đều bị cấm vận chuyển trứng và gia cầm ra khỏi khu vực. Chính quyền tỉnh Tokushima cho biết có 44 trang trại với tổng cộng 665.000 con gà thuộc diện này. 

Bộ Nông-Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản ngay lập tức đã cử đội ngũ y tế tới Tokushima hỗ trợ chính quyền tỉnh ứng phó với dịch cúm gia cầm. 

Trước đó, cơ quan chức năng Nhật Bản cũng đã xác nhận trường hợp nhiễm cúm gia cầm tại thành phố Miyazaki. Đây là ca thứ 8 tại tỉnh cùng tên này. Hơn 34.000 con gà sau đó đã được tiêu hủy. 

Nhật Bản phát hiện ca nhiễm cúm đầu tiên trong năm nay tại tỉnh Kagawa vào đầu tháng 11, tiếp sau là các tỉnh Fukuoka, Hyogo, Miyazaki, Nara, Hiroshima, Wakayama, Oita, Okayama, Shiga và Kochi.    

Liên quan đến dịch tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay, Nhật Bản ngày 19/12 ghi nhận thêm 736 ca nhiễm, mức cao trong ngày đứng 2 từ trước tới nay. Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản hiện đã lên tới gần 200.000 ca.

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *