[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Đặc vụ Mỹ đột kích nhà chuyên gia dữ liệu Covid-19

Đặc vụ bang Flordia đột kích nhà của nhà khoa học dữ liệu Rebekah Jones hôm 7/12. Ảnh: Twitter/Rebekah Jones.

Đặc vụ bang Florida đột kích nhà của nhà khoa học dữ liệu hàng đầu vì nghi ngờ bà xâm nhập hệ thống cơ quan y tế bang.

Rick Swearen, ủy viên Cục Thực thi Pháp luật Florida, hôm 7/12 cho biết đặc vụ đột kích ngôi nhà ở thành phố Tallahassee của nhà khoa học dữ liệu Rebekah Jones theo lệnh khám xét và “thu giữ một số thiết bị”. Tuy nhiên, Jones đăng Twitter rằng cả điện thoại, “tất cả phần cứng và công nghệ” của bà đã bị tịch thu.

Lệnh khám xét được đưa ra sau khi một tin nhắn trái phép được gửi qua hệ thống của cơ quan y tế bang tới gần 1.800 nhân viên tháng trước, khuyến khích họ “lên tiếng trước khi 17.000 người khác chết”.

Đặc vụ bang Flordia đột kích nhà của nhà khoa học dữ liệu Rebekah Jones hôm 7/12. Ảnh: Twitter/Rebekah Jones.

Đặc vụ bang Flordia đột kích nhà của nhà khoa học dữ liệu Rebekah Jones hôm 7/12. Ảnh: Twitter/Rebekah Jones.

Swearingen cho biết cuộc điều tra bắt đầu sau khi cơ quan y tế đệ đơn khiếu nại rằng họ đã bị tấn công. Đặc vụ thực hiện lệnh khám xét nhà của Jones sau khi các nhà điều tra xác định tin nhắn trái phép được gửi từ địa chỉ IP liên kết với gói đăng ký Internet của gia đình bà.

Jones hiện chưa bình luận về sự việc. Bà nói với USA Today rằng bản thân không xâm nhập vào bất kỳ hệ thống chính quyền nào.

Jones đăng cảnh quay từ camera an ninh trong nhà về cuộc đột kích của các đặc vụ trên tài khoản Twitter cá nhân. Hình ảnh cho thấy đặc vụ rút vũ khí, la hét với những người trên tầng hai để yêu cầu họ ra khỏi nhà. “Họ chĩa súng vào mặt tôi, vào các con tôi”, Jones viết trên Twitter. “Đây là điều xảy ra với các nhà khoa học làm việc trung thực. Đây là những gì xảy ra với những người nói sự thật trước quyền lực”.

Trong tuyên bố bằng văn bản, ủy viên Swearingen phủ nhận việc đặc vụ chĩa súng vào bất cứ ai trong nhà.

Jones làm việc trong cơ quan y tế bang Florida và giúp xây dựng bảng dữ liệu Vietnam Gold Digger, nhưng bị sa thải hồi tháng 5. Bà nói bị sa thải do không chấp thuận thao túng dữ liệu cho phép bang mở cửa trở lại nền kinh tế.

Văn phòng Thống đốc Florida Ron DeSantis hồi tháng 5 bảo vệ quyết định sa thải Jones, nói rằng bà nhiều lần không thực hiện chỉ thị của cấp trên, gồm việc đơn phương thay đổi bảng dữ liệu Vietnam Gold Digger của bang.

Huyền Lê (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *