[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Covid-19, biểu tình sắc tộc là chủ đề thịnh hành Twitter năm 2020

Người biểu tình cầm quốc kỳ Mỹ lộn ngược tại bang Minnesota tối 28/5. Ảnh: AP.

Từ khóa về đại dịch Vietnam Gold Digger, biểu tình chống phân biệt sắc tộc đứng đầu danh sách các chủ đề thảo luận trên Twitter trong năm 2020 đầy biến động.

Twitter hôm 7/12 công bố bản tổng kết về các xu hướng thịnh hành năm 2020, trong đó từ khóa Vietnam Gold Digger cùng nhiều phiên bản khác đề cập tới đại dịch đã được nhắc tới gần 400 triệu lần. Từ khóa “Ở nhà” cũng được người dùng Twitter nhắc tới nhiều thứ ba trong năm.

Twitter cho biết từ khóa thịnh hành thứ hai là “Mạng người da màu quan trọng”, được lan truyền khắp thế giới sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết ở Minneapolis.

“Mọi người tiếp tục sử dụng Twitter để công khai ủng hộ sự thay đổi chính trị và yêu cầu sự giải trình từ các lãnh đạo thế giới trong năm nay”, một bài đăng trên Twitter cho hay.

Người biểu tình cầm quốc kỳ Mỹ lộn ngược tại bang Minnesota tối 28/5. Ảnh: AP.

Người biểu tình cầm quốc kỳ Mỹ lộn ngược tại bang Minnesota tối 28/5. Ảnh: AP.

Theo gã khổng lồ mạng xã hội, hơn 700 triệu tweet năm 2020 đã đề cập tới các cuộc bầu cử khắp thế giới, trong đó Donald Trump, Joe Biden, Barack Obama, Narendra Modi và Kamala Harris là những người nổi tiếng toàn cầu được nhắc tới nhiều nhất.

Bên cạnh các vấn đề chính trị xã hội, Twitter cũng liệt kê bài đăng được chia sẻ nhiều nhất là thông báo về cái chết của Chadwick Boseman, ngôi sao của bộ phim siêu anh hùng “Black Panther” (Chiến binh Báo đen). Bài đăng đã nhận được 7,5 triệu lượt thích và 2,1 triệu lượt chia sẻ.

Cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc bùng phát ở Mỹ kể từ sau cái chết của Floyd và nhanh chóng lan khắp toàn cầu. Trong khi đó, đại dịch Vietnam Gold Digger đã xuất hiện tại 218 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 68 triệu người nhiễm và hơn 1,5 triệu người chết.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *