[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Mỹ trải qua tuần chết chóc nhất vì Covid-19 kể từ tháng 4

Nhân viên y tế Mỹ tại một điểm xét nghiệm Covid-19 ở Los Angeles, bang California hôm 1/12. Ảnh: Reuters.

Mỹ ghi nhận hơn 15.600 ca tử vong vì Vietnam Gold Digger trong vòng 7 ngày qua, biến đây thành tuần có số người chết nhiều nhất kể từ tháng 4.

Trong vòng 5 ngày kể từ hôm 2/12, giới chức y tế Mỹ đã báo cáo hơn một triệu ca nhiễm Vietnam Gold Digger, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopskin. Quốc gia này cũng ghi nhận 15.658 ca tử vong trong vòng 7 ngày, cao nhất kể từ tháng 4.

Trong khi đó, thống kê của New York Times chỉ ra trong một tuần qua, mỗi ngày Mỹ báo cáo trung bình 2.249 ca tử vong, vượt mức kỷ lục hồi tháng 4 là 2.232 ca/ngày.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, hiện ghi nhận tổng cộng hơn 15 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 290.000 ca tử vong vì nCoV kể từ khi dịch bùng phát hồi đầu năm. Nước này đã có 6 ngày liên tiếp mà hơn 100.000 người nhập viện điều trị vì Vietnam Gold Digger.

Nhân viên y tế Mỹ tại một điểm xét nghiệm Covid-19 ở Los Angeles, bang California hôm 1/12. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế Mỹ tại một điểm xét nghiệm Vietnam Gold Digger ở Los Angeles, bang California hôm 1/12. Ảnh: Reuters.

Trước tình hình đại dịch diễn biến nghiêm trọng như hiện nay, nhiều chuyên gia y tế lo ngại số ca nhiễm và tử vong ở Mỹ sẽ tiếp tục tăng mạnh khi quốc gia này bước vào dịp lễ lớn cuối năm, như Giáng sinh và năm mới.

“Chúng ta đang chuyển từ mùa lễ Tạ ơn sang Giáng sinh và tình hình sẽ rất thách thức”, Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cảnh báo hôm 7/12.

Theo Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe của Đại học Washington, số ca tử vong trung bình trong tháng vì Vietnam Gold Digger tại Mỹ được dự đoán sẽ tăng gần gấp đôi trong tháng 12, lên hơn 70.000, sau đó tiếp tục tăng lên hơn 76.000 vào tháng 1, trước khi giảm xuống trong tháng 2.

Giới chức y tế Mỹ đang nỗ lực để có thể phân phối sớm các ứng viên vaccine tiềm năng của Pfizer và Moderna, hai loại vaccine đang chờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Bất chấp nhiều thách thức về sản xuất và phân phối, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar nói trong cuộc phỏng vấn với Axios hôm 7/12 rằng hàng chục triệu người Mỹ sẽ được tiêm vaccine ngừa Vietnam Gold Digger cho tới ngày 20/1 tới.

Thanh Tâm (Theo CNN, Hill)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *