[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – 15 người trong gia đình mắc Covid-19

Alexa Aragonez trong video chia sẻ về trải nghiệm của gia đình. Ảnh: Twitter.

MỹGia đình Aragonez đã thực hiện rất nghiêm túc các khuyến cáo phòng dịch, song bỏ qua một lần, tập trung tại nhà người họ hàng để dự tiệc sinh nhật.

Alexa Aragonez, 26 tuổi, cho biết: “Chúng tôi phải trả giá đắt”.

Sau bữa tiệc sinh nhật, gia đình Aragonez ở bang Texas xét nghiệm dương tính với nCoV, trong đó một người phải nằm viện 7 ngày.

Theo Aragonez, việc thực hiện rất nghiêm túc các hạn chế về nCoV là một phần lý do khiến gia đình cô cho rằng sẽ an toàn khi tập trung.

Trong bữa tiệc, mọi người đi lại trong bếp và phòng khách, giống như trước khi xảy ra đại dịch. “Họ đã mất cảnh giác, sa vào các thói quen cũ”, Argonez nói.

Ngày hôm sau, Enriqueta nói với cả nhà về việc cảm thấy không khỏe. Sau bữa tiệc hai ngày, vài người tham dự cảm thấy ốm yếu và tất cả quyết định xét nghiệm nCoV. 12 trong số đó có kết quả dương tính và ba thành viên lây nhiễm từ những người khác.

Đa số đang hồi phục. “Mọi người vẫn còn mệt mỏi, đau, nhức nhưng đều tiến triển tốt”, cô nói.

Tuy nhiên, Enriqueta gặp biến chứng nghiêm trọng hơn. Lúc đầu, bà không hạ sốt, lượng oxy vẫn ổn nên không đến bệnh viện. Không lâu sau, bà khó thở.

“Bà thấy rất mệt khi tỉnh dậy”, Aragonez nhớ lại.

Alexa Aragonez trong video chia sẻ về trải nghiệm của gia đình. Ảnh: Twitter.

Alexa Aragonez trong video chia sẻ về trải nghiệm của gia đình. Ảnh: Twitter.

Bác sĩ cho biết Enriqueta bị viêm cả hai phổi, kê đơn thuốc. Hôm sau, bà thức dậy trong tình trạng tồi tệ hơn.

“Chúng tôi đưa bà đến bệnh viện khác. Họ lập tức cho bà nhập viện và thở oxy”, cô nói. “Tim của bà bị ảnh hưởng. Nhịp tim ở mức 150-160”.

Suốt một tuần, Enriqueta phải nằm viện, thở oxy. Gia đình bảo rằng không hiểu vì sao bà bệnh nặng, bởi không mắc bệnh nền, không bị tiểu đường, cholesterol cao. Bà chỉ lớn tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh.

Sau đó, bà được về nhà và vẫn cách ly. Aragonez cho biết: “Phải cách ly với bà khiến tôi thấy rõ hơn mình bất lực như thế nào. Nhiều người không nghĩ rằng trẻ em bị ảnh hưởng nhưng các em họ của tôi vốn có sức khỏe tốt cũng khó thở. Chúng không thể chơi hay, chạy nhảy”.

Aragonez, làm việc tại thành phố Arlington, đề xuất cả gia đình quay video để mọi người hiểu rằng ngay cả gặp gỡ gia đình cũng là rủi ro lây bệnh. Trong video, các thành viên của gia đình Aragonez cảnh báo mọi người về nCoV. Enriqueta quay phần của mình tại bệnh viện.

“Hãy tự bảo vệ mình”, Enriqueta nói.

Chi Lê (Theo Today)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *