[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – Sydney tái áp đặt các biện pháp hạn chế ngay trước thềm Giáng sinh

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại Sydney, Australia, ngày 18/12/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian thông báo các cuộc tụ tập đông người tại thành phố Sydney sẽ bị hạn chế, trong đó hoạt động tụ họp trong gia đình giới hạn ở mức 10 người, các sự kiện ăn uống và tôn giáo chỉ được phép có 300 người tham gia. Tại các khu vực có không gian kín, mọi người phải tuân thủ giãn cách. Cảnh sát sẽ tăng cường hiện diện để đảm bảo người dân tuân thủ quy định.

Bà Berejiklian kêu gọi người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, dù điều này không bắt buộc. Ước tính 25% cư dân Sydney đang sinh sống tại khu ngoại ô ven biển phía Bắc sẽ phải tuân thủ lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đến đêm Giáng sinh.

Tối 19/12, bang NSW ghi nhận thêm 30 ca nhiễm mới trong cộng đồng, trong số này có 28 ca liên quan đến ổ dịch tại khu vực Avalon của Sydney. Nhà chức trách đang điều tra nguồn gốc lây nhiễm của 2 ca còn lại. Cả 2 người này đều sinh sống tại các vùng biển phía Bắc.

Giới chức y tế bang NSW cho hay hơn 28.200 xét nghiệm đã được thực hiện trong 24 giờ qua, đồng thời kêu gọi thêm người dân đi xét nghiệm. Hiện chưa rõ nguồn gốc virus tại Sydney. Xét nghiệm gene cho thấy chủng virus SARS-CoV-2 gây tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay này có nguồn gốc từ Mỹ.

Dự kiến bang láng giềng Victoria sẽ đóng cửa ranh giới với Sydney từ đêm 20/12. Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews nêu rõ biện pháp này nhằm duy trì chuỗi 51 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng tại đây.

Trong khi đó, bang South Australia áp đặt cách ly 14 ngày đối với tất cả những người tới từ Sydney từ ngày 20/12 và cấm du khách tới từ các khu vực bị ảnh hưởng. Bang Tasmania đã có bước đi tương tự vào ngày 19/12, trong khi bang Western Australia đã cho đóng cửa ranh giới.

Trước đó, Australia đã trải qua 2 tuần không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng và dỡ bỏ phần lớn các biện pháp hạn chế trước thềm Giáng sinh. Các biện pháp hạn chế mới sẽ kế hoạch đi lại của người dân trong dịp Giáng sinh bị gián đoạn.

Theo trang thống kê worldometers.info, Australia có tổng cộng 28.168 ca mắc và 908 ca tử vong do tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay.

Tại Singapore, nhà chức trách đang điều tra 13 ca "nhập khẩu" để tìm ra mối liên hệ giữa các nhiễm này. Bộ Y tế Singapre đã phải mở cuộc điều tra sau khi xét nghiệm các ca "nhập khẩu" từ ngày 2-11/11 cho thấy họ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có cùng một chủng gene dù tới từ nhiều nước khác nhau. Điều này chứng tỏ họ các ca này có thể có chung nguồn gốc lây nhiễm. Kết quả điều tra cho thấy họ đều từng cách ly tại khách sạn Mandarin Orchard trong thời gian từ ngày 22/10-11/11. Để phòng ngừa, khách sạn đã ngừng tiếp nhận khách, đóng cửa nhà hàng và khu vực tổ chức sự kiện. Trước đó, những người nằm trong diện cách ly đều được bố trí ở khu vực riêng, tách biệt với những khách còn lại.

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *