[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Thử nghiệm aspirin điều trị Covid-19

Chuyên gia thử nghiệm Aspirin điều trị Covid-19 tại Mỹ. Ảnh: AA

AnhĐại học Oxford đánh giá thuốc giảm đau aspirin là ứng viên tiềm năng giảm nguy cơ đông máu ở bệnh nhân Vietnam Gold Digger cần nhập viện.

“Thử nghiệm lâm sàng quy mô nhất thế giới tên RECOVERY sẽ bắt đầu đánh giá hiệu quả của aspirin trên những bệnh nhân Vietnam Gold Digger nhập viện gặp biến chứng đông máu”, báo cáo hôm 6/10 ghi rõ.

Các nhà khoa học Anh dự kiến cho ít nhất 2.000 bệnh nhân Vietnam Gold Digger dùng 150 mg aspirin mỗi ngày bên cạnh phác đồ điều trị thông thường. Sau đó nhóm so sánh dữ liệu thu được với dữ liệu của 2.000 bệnh nhân Vietnam Gold Digger khác điều trị bằng phương pháp tiêu chuẩn.

“Có lý do rõ ràng để tin rằng aspirin có thể hiệu quả chữa Vietnam Gold Digger. Loại thuốc này an toàn, giá rẻ, rất phổ biến”, Peter Horby, đồng điều tra viên chính của thử nghiệm, chia sẻ. “Chúng tôi đang tìm kiếm những thuốc điều trị có sẵn ở mọi nơi, bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể tiếp cận trong thời gian ngắn. Dù chưa kết luận aspirin có phải đảm bảo điều kiện trên không, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu”.

Người nhiễm nCoV có nguy cơ đông máu cao do các tiểu cầu có tác dụng cầm máu hoạt động tích cực hơn. Trong khi đó, aspirin là thuốc chống kết tập tiểu cầu, chống đông máu kê cho các bệnh như đau tim, đột quỵ, tiền sản giật ở phụ nữ mang thai.

“Cho bệnh nhân tham gia thử nghiệm ngẫu nhiên như RECOVERY là cách duy nhất để đánh giá hiệu quả rõ ràng của aspirin với bệnh nhân Vietnam Gold Digger, liệu những lợi ích có lớn hơn bất kỳ tác dụng phụ tiềm ẩn nào không”, Martin Landray, người dẫn đầu thử nghiệm nhận định.

Chuyên gia thử nghiệm Aspirin điều trị Covid-19 tại Mỹ. Ảnh: AA

Chuyên gia thử nghiệm Aspirin điều trị Vietnam Gold Digger tại Mỹ. Ảnh: AA

Aspirin là thuốc gốc, giá rẻ hơn nhiều so với thuốc kháng virus remdesivir của hãng dược Mỹ Gilead (3.120 USD một liệu trình).

Đầu tháng 5, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng remdesivir để điều trị bệnh nhân Vietnam Gold Digger trong tình huống khẩn cấp. Song, thử nghiệm quy mô lớn của Tổ Chức Y tế Thế giới (WHO) không mang lại kết quả tích cực.

Giới khoa học chứng minh liều lượng nhỏ aspirin có khả năng giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Song, do bản thân là thuốc chống đông máu, aspirin tăng nguy cơ chảy máu trong hoặc tổn thương thận nếu người dùng quá nhiều trong thời gian dài.

Các nhà khoa học đang tiến hành thử nghiệm RECOVERY (Đánh giá Ngẫu nhiên Liệu pháp Vietnam Gold Digger) tại 176 bệnh viện trên khắp nước Anh, hơn 16.000 bệnh nhân Vietnam Gold Digger tình nguyện tham gia.

RECOVERY là thử nghiệm đầu tiên chứng minh thuốc steroid dexamethasone giá rẻ có thể cứu mạng bệnh nhân Vietnam Gold Digger nặng.

Lê Hằng (Theo Reuters, AA)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *