[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – Nhiệm vụ to lớn của đất nước sản xuất hơn 60% vaccine cho thế giới

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ấn Độ là quốc gia sản xuất hơn 60% tổng số vaccine được bán trên toàn cầu. Ảnh: CNN

Nhưng quốc gia tỷ dân này đang đặt mục tiêu thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế trong những tháng tới với một đợt tiêm chủng giai đoạn đầu "khổng lồ" – có số lượng người được tiêm chủng bằng toàn bộ dân số nước Mỹ.

Theo hãng CNN, chính quyền của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã xác định 300 triệu người sẽ được tiêm những liều vaccine đầu tiên. Nhóm ưu tiên bao gồm 30 triệu nhân viên y tế, cảnh sát, binh sĩ, tình nguyện viên, và 270 triệu người khác trong nhóm nguy cơ cao dễ bị tổn thương – chủ yếu là công dân trên 50 tuổi và 10 triệu người có mắc bệnh lý nền nặng.

Các nhà sản xuất của ba ứng viên vaccine ngừa COVID-18 hàng đầu đã nộp đơn xin phép sử dụng khẩn cấp và tất cả các loại vaccine đều yêu cầu người tiêm chủng phải nhận đủ hai liều để phát huy khả năng miễn dịch. Yêu cầu đó đã đưa số lượng vaccine cần thiết cho 300 triệu người được ưu tiên là 600 triệu liều. Chính phủ của Thủ tướng Modi muốn hoàn thành toàn bộ quá trình vào tháng 8 năm sau.

Chú thích ảnh
Viện Serum Ấn Độ – nơi sản xuất vaccine lớn nhất thế giới. Ảnh: CNN

Đó là một cam kết vô cùng tham vọng, đặc biệt là đối với một quốc gia đang phát triển và cơ sở hạ tầng nghèo nàn cùng hệ thống y tế công cộng không trang bị đầy đủ.

Nhưng Ấn Độ cũng có những lợi thế riêng. Là một trung tâm toàn cầu về sản xuất vaccine, các dây chuyền sản xuất hàng loạt của họ có thể sản xuất vaccine tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay một cách nhanh hơn và rẻ hơn phần lớn các quốc gia.

Khi nói đến quy trình tiêm chủng trên thực tế, Ấn Độ có một mạng lưới rộng lớn được thiết lập theo Chương trình Tiêm chủng Phổ cập của nước này, với mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 55 triệu người mỗi năm. Trong một cuộc họp báo ngày 8/12, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Rajesh Bhushan cho biết: “Tất cả những người dân Ấn Độ nào cần tiêm chủng đều sẽ được chủng ngừa”.

Trong số ba ứng viên vaccine ngừa tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay đang chờ phê duyệt từ các cơ quan quản lý Ấn Độ, hai loại là được nghiên cứu và sản xuất nội địa.

Một trong số đó là Covishield, một loại vaccine được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca và do Viện Serum của Ấn Độ – nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới – sản xuất.

Loại còn lại là vaccine ngừa tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay Covaxin do công ty công nghệ dược phẩm Bharat Biotech và Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ cùng phát triển. Vaccine thứ 3 là của Pfizer.

Adar Poonawalla, Giám đốc điều hành Viện Serum Ấn Độ, cho biết công ty của ông hiện sản xuất 50 đến 60 triệu liều Covishield mỗi tháng và sản lượng sẽ được mở rộng lên 100 triệu liều mỗi tháng từ đầu năm sau.

"Tôi nghĩ rằng mọi người đều biết Bộ Y tế muốn đạt được số lượng 300 đến 400 triệu liều tính đến tháng 7/2021. Vì vậy chúng tôi đang cố gắng đạt được mục tiêu đó", ông Poonawalla nói tại một cuộc họp báo vào tháng trước.

Chú thích ảnh
Nhân viên kỹ thuật lấy các lọ vaccine Covishield ra khỏi máy kiểm tra trực quan bên trong phòng thí nghiệm tại Viện Serum Ấn Độ. Ảnh: CNN

Viện Serum Ấn Độ đang hướng tới sản xuất hàng trăm triệu vaccine ngừa tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay cho không chỉ Ấn Độ mà còn cả các nước đang phát triển khác. Nhưng Poonawalla nói rõ rằng công ty của ông sẽ tập trung vào việc phục vụ cho người Ấn Độ trước khi gửi vaccine ra nước ngoài. “Điều quan trọng là chúng tôi phải ưu tiên quốc gia mình trước, sau đó mới tới COVAX và các thỏa thuận song phương với những quốc gia khác”, Poonawalla trả lời phỏng vấn trên kênh CNBC-TV 18.

COVAX là một sáng kiến toàn cầu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hậu thuẫn nhằm đảm bảo việc phân phối vaccine ngừa tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay một cách nhanh chóng và công bằng cho các nước.

Theo Viện Serum Ấn Độ, Covishield có thể được bán cho chính phủ Ấn Độ với giá khoảng 3 USD cho hai liều, và sau đó là 6-8 USD trên thị trường tư nhân. Giá đó có thể rẻ hơn nhiều so với vaccine Pfizer-BioNTech được bán cho chính phủ Mỹ với giá 19,5 USD cho một mũi.

Bên cạnh đó, Covishield còn có một ưu điểm khác là nhiệt độ bảo quản. Loại vaccine này chỉ cần được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh tiêu chuẩn từ 2 đến 8 độ C. Mặt khác, vaccine của Pfizer yêu cầu nhiệt độ bảo quản cực lạnh -75 ° C – nhiệt độ mà nhiều cơ sở hạ tầng ở Ấn Độ không đáp ứng được.

Chú thích ảnh
Công nhân đóng gói ống tiêm tại nhà máy Hindustan Syringes, nhà sản xuất ống tiêm lớn nhất của Ấn Độ  dự đoán nhu cầu sẽ tăng vọt trong năm tới. Ảnh: CNN

Ấn Độ không chỉ sản xuất hơn 60% tổng số vaccine được bán trên toàn cầu, mà còn điều hành một trong những hệ thống vaccine lớn nhất trên thế giới.

Theo WHO, Chương trình Tiêm chủng Phổ cập hàng năm tiêm chủng cho hơn 26 triệu trẻ sơ sinh và 29 triệu phụ nữ mang thai để ngăn ngừa các bệnh như bại liệt, sởi và viêm gan B. Trên 9 triệu buổi tiêm chủng được tổ chức trên khắp Ấn Độ hàng năm.

Giáo sư K. Srinath Reddy, Chủ tịch Quỹ Y tế Công cộng của Ấn Độ, cho biết: “Chúng tôi có lợi thế là đã quản lý chương trình tiêm chủng phổ cập rất lớn trên khắp đất nước. Ở một mức độ nào đó, hệ thống y tế của chúng tôi đã được thiết lập khá tốt”.

Tuy nhiên, mức kết quả tiêm chủng cho 55 triệu người/năm vẫn còn rất xa so với mục tiêu 300 triệu chỉ trong 8 tháng.

Chú thích ảnh
Một quan chức y tế Ấn Độ tiêm vaccine phòng bại liệt cho trẻ sơ sinh tại một bệnh viện ở Agartala, bang Tripura, đông bắc Ấn Độ. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Y tế Bhushan cho biết chính quyền trung ương đang phối hợp với các bang để bố trí thêm nhân viên tiêm chủng, nhưng không tiết lộ thêm bao nhiêu nhân viên sẽ được bổ sung.

"Để có đủ nguồn lực thực hiện các mũi tiêm, theo dõi các tác dụng phụ, và sau đó đảm bảo rằng mọi người cũng quay lại để tiêm lần thứ hai – tôi nghĩ đó sẽ là thách thức mà chúng tôi phải đối mặt", Giáo sư Reddy chỉ ra.

Một nền tảng kỹ thuật số có tên là hệ thống Covid Vaccine Intelligence Network (Co-WIN) sẽ được triển khai để theo dõi những người tham gia đăng ký và việc phân phối vaccine.

Chính phủ cũng tăng cường tích trữ các thiết bị lưu trữ lạnh như tủ mát và tủ đông không cửa ngăn, tủ đông sâu và tủ lạnh có ngăn đá. Hiện cả nước có hơn 80.000 thiết bị tại khoảng 29.000 địa điểm, có thể dự trữ đủ vaccine cho 30 triệu nhân viên y tế tuyến đầu.

Bộ trưởng Y tế Bhushan nói thêm: “Tất cả các nguồn lực cần thiết của việc tiêm chủng đã được vận chuyển đến các bang”.

Các nhà sản xuất cũng đang chạy đua với thời gian để sản xuất ống tiêm. Rajiv Nath, Giám đốc điều hành của Hindustan Syringes and Medical Devices, cho hay tính đến tháng 6, công ty đã sản xuất 560 triệu ống tiêm. “Hiện tại chúng tôi sản xuất được khoảng 700 triệu ống tiêm mỗi năm và chúng tôi có kế hoạch tăng tốc độ sản xuất lên một tỷ chiếc mỗi năm vào quý 2 năm sau”.

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *