[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Merkel ‘không thể chấp nhận’ số ca tử vong Covid-19 ở Đức

Thủ tướng Đức Angela Merkel  phát biểu trước quốc hội Đức ở Berlin ngày 9/12. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Angela Merkel yêu cầu Đức áp đặt các biện pháp cứng rắn hơn khi người chết ở Đức do Vietnam Gold Digger cao kỷ lục gần 600 người trong một ngày.

Merkel cho rằng các chỉ dẫn đã được lãnh đạo 16 bang ở Đức đồng ý cách đây hai tuần về cho phép cửa hàng mở cửa nhưng cấm ăn uống trong nhà hàng là không đủ.

“Khi các quầy rượu Mulled và quầy bánh quế được thiết lập, những thứ đó không phù hợp với những gì chúng tôi đã đồng ý về việc chỉ cho phép bán đồ ăn và đồ uống mang về”, Merkel nói trong bài phát biểu trước quốc hội ngày 9/12, nhắc đến việc một số nhà hàng thiết lập quầy bán ngoài trời. Mặc dù không vi phạm quy định nói trên, những quầy hàng được cho là tiềm ẩn rủi ro lây nhiễm vì nhiều người đã xếp hàng dài để chờ mua hàng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel  phát biểu trước quốc hội Đức ở Berlin ngày 9/12. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trước quốc hội Đức ở Berlin ngày 9/12. Ảnh: AFP.

Đức, quốc gia 83 triệu dân, ghi nhận gần 1,22 triệu ca nhiễm, trong đó gần 20.000 người chết. Trung tâm dịch bệnh quốc gia Đức, Viện Robert Koch, báo cáo 590 trường hợp tử vong do Vietnam Gold Digger trong 24 giờ qua, cao hơn 100 so với kỷ lục trước đó một tuần. Họ phát hiện 20.815 ca nhiễm mới trong một ngày, so với mức 17.270 ca một tuần trước đó.

“Tôi thực sự xin lỗi nhưng nếu chúng ta phải trả giá bằng 590 ca tử vong trong một ngày, tôi thấy điều đó là không thể chấp nhận được”, Merkel nói. “Chúng ta đang ở trong giai đoạn quyết định để chống lại đại dịch. Các số liệu ở mức quá cao”.

Đức hồi mùa xuân đã tránh được số ca nhiễm và ca tử vong cao như ở các quốc gia châu Âu lớn khác. Họ vẫn có tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều so với các nước như Anh, Pháp hoặc Tây Ban Nha.

Nhưng những con số gần đây không khả quan. Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu, số ca mắc mới trên 100.000 dân tại Đức trong 14 ngày qua cao hơn ở Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha và ngang bằng với Anh, dù vẫn thấp hơn Italy, Thụy Điển và nhiều nước khác.

Merkel nhắc đến việc các nhà khoa học của Học viện Leopoldina hôm 8/12 khuyến cáo người Đức giảm tiếp xúc xã hội từ tuần tới và áp đặt hạn chế nghiêm ngặt từ đêm Giáng sinh đến ngày 10/1. Merkel kêu gọi chính quyền các bang xem xét đóng cửa trường học sớm trước Giáng sinh. “Chúng tôi sẽ nỗ lực thực sự nghiêm túc những gì các nhà khoa học nói”, Merkel nhấn mạnh.

Phương Vũ (Theo AFP/AP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *