[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Phát hiện ca Covid-19 trên du thuyền ‘không điểm đến’ Singapore

Du thuyền Quantum of the Seas của Royal Caribbean cập bến Trung tâm Du thuyền Vịnh Marina ngày 9/12. Ảnh: Reuters.

Du thuyền “không điểm đến” của Royal Caribbean phải cắt ngắn chuyến đi ngày 9/12, sau khi một hành khách dương tính với nCoV.

“Một khách trên du thuyền Quantum of the Seas dương tính với nCoV sau khi được đội ngũ y tế của chúng tôi kiểm tra”, nhà điều hành du thuyền Royal Caribbean cho biết trong một tuyên bố ngày 9/12. “Chúng tôi đã xác định và cách ly tất cả các khách và thủy thủ đoàn tiếp xúc gần với khách này, tất cả đều đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus”.

Du thuyền Quantum of the Seas của Royal Caribbean cập bến Trung tâm Du thuyền Vịnh Marina ngày 9/12. Ảnh: Reuters.

Du thuyền Quantum of the Seas của Royal Caribbean cập bến Trung tâm Du thuyền Vịnh Marina ngày 9/12. Ảnh: Reuters.

Du thuyền Quantum of the Seas chở 1.680 khách và 1.148 thủy thủ đoàn khởi hành hôm 7/12 trong chuyến đi được lên kế hoạch kéo dài 4 ngày. “Tôi thực sự xin lỗi vì chuyến đi phải kết thúc sớm một ngày và kết thúc theo cách này”, thuyền trưởng nói với các hành khách.

Người nhiễm nCoV là cụ ông 83 tuổi, đã báo cáo với phòng y tế của con tàu khi ông bị tiêu chảy. Ông được đưa đến bệnh viện vào hôm nay sau khi du thuyền cập bến.

Singapore từ tháng trước cho phép các du thuyền thực hiện những chuyến đi “không điểm đến” – bắt đầu và kết thúc tại Singapore và không có điểm dừng, nhằm hồi sinh ngành du lịch.

Tất cả hành khách phải làm xét nghiệm PCR tối đa ba ngày trước khi lên du thuyền Quantum of the Seas. Hành khách phải luôn mang theo thiết bị theo dõi liên lạc điện tử, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết có thể có nhiều lý do khiến người nhiễm nCoV không được phát hiện trong quá trình sàng lọc. Họ cho rằng xét nghiệm PCR có thể cho kết âm tính giả, bệnh nhân có thể đang ủ bệnh vào thời điểm đó hoặc bị nhiễm virus trong khoảng thời gian sau khi làm xét nghiệm.

Bộ Y tế Singapore cho biết những người tiếp xúc gần ca nhiễm trên du thuyền sẽ được cách ly hoặc giám sát sức khỏe. Những người khác được phép tiếp tục các hoạt động thường ngày như đi học và đi làm, nhưng sẽ phải theo dõi sức khỏe và làm xét nghiệm khi kết thúc giai đoạn theo dõi 14 ngày.

Singapore ghi nhận hơn 58.000 người nhiễm nCoV, trong đó 29 người chết. Trong vài ngày gần đây, nước này ghi nhận dưới 15 ca nhiễm mới trong một ngày.

Phương Vũ (Theo AFP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *