[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Obama chỉ trích cách chính quyền Trump chống Covid-19

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tại sự kiện ở Miami, Florida, hôm 2/11. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Obama thể hiện nỗi bức xúc về cách Mỹ đang ứng phó Vietnam Gold Digger, cho rằng chính quyền Trump đáng lẽ nên tôn trọng các nhà khoa học.

“Đó là điều rất khó khăn với bất kỳ ai”, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nói trong cuộc phỏng vấn tối 24/11, đề cập tới việc ứng phó với loại virus lây lan nhanh chóng như nCoV. Tuy nhiên, ông cho rằng một số phương diện trong cách ứng phó với Vietnam Gold Digger không phải là “khoa học tên lửa”.

“Nước Mỹ lẽ ra có thể đối phó đại dịch tốt hơn bằng cách truyền đạt thông tin sơ bộ hiệu quả và tôn trọng khoa học”, ông nói.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tại sự kiện ở Miami, Florida, hôm 2/11. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tại sự kiện ở Miami, Florida, hôm 2/11. Ảnh: AFP.

Obama sau đó dường như chĩa mũi dùi trực tiếp vào Trump, khi nói rằng lẽ ra chính quyền nên thực hiện những hành động mang lại lợi ích cho cuộc chiến chống dịch như “không hạ thấp uy tín nhà dịch tễ học hàng đầu đất nước và gọi ông là kẻ ngốc, nhất quán chính sách về đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, cho người dân thấy đây không phải sự cưỡng ép mà là hành động phổ biến giúp họ bảo vệ sức khỏe”.

“Chỉ cần chúng ta thực hiện các bước như vậy, chắc chắn chúng ta đã cứu được rất nhiều người. Nền kinh tế cũng đã có thể tốt lên khi chúng ta không phải loay hoay như hiện tại và người dân sẽ thoải mái hơn về việc mua sắm”, Obama nói với vẻ bức xúc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần hạ thấp mối đe dọa từ Vietnam Gold Digger, thách thức lời khuyên khoa học từ các chuyên gia y tế công cộng, bao gồm cả chuyên gia dịch tễ hàng đầu đất nước Anthony Fauci.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 13 triệu ca nhiễm và gần 270.000 ca tử vong do nCoV. Reuters hôm 14/11 dự đoán Mỹ có thể ghi nhận thêm 13 triệu ca nhiễm nCoV cho tới khi tân tổng thống nhậm chức vào ngày 20/1 năm tới.

Ngọc Ánh (Theo Business Insider)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *