[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – Tăng tốc phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chú thích ảnh

“Dự án tăng tốc phát triển kinh tế – xã hội và giảm nghèo đa chiều vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam” ra đời nhằm hỗ trợ các đối tác từ Trung ương đến địa phương để phát huy vai trò và thế mạnh của họ trong thiết kế và thực nghiệm các giải pháp sáng tạo, thành công (giai đoạn 2020-2021), và lựa chọn nhân rộng các giải pháp trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia (CTMTQG) phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Video buổi lễ công bố “Dự án tăng tốc phát triển kinh tế – xã hội và giảm nghèo đa chiều vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam”:

Tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một Chương trình Mục tiêu quốc gia dành riêng cho vùng đồng bào DTTS và miền núi. Chỉ tính riêng tổng kinh phí dự kiến cho giai đoạn I (2021-2025) được Quốc hội phê duyệt ở mức tối thiểu là hơn 137 ngàn tỷ đồng, có thể nói là lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực công tác dân tộc. Uỷ ban Dân tộc sẽ nỗ lực hết mình, cam kết sử dụng nguồn tài chính hợp lý, hiệu quả để đạt được mục tiêu của Dự án.

Cũng tại buổi lễ, bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho biết, ở cấp quốc gia, dự án “Tăng tốc phát triển kinh tế – xã hội và giảm nghèo đa chiều cho các dân tộc thiểu số ở Việt Nam giai đoạn 2020-2025” sẽ hỗ trợ tạo ra không gian đổi mới và hệ thống khuyến khích và trách nhiệm giải trình đối với việc đạt được các kết quả của Chương trình, được mong đợi là một sự chuyển đổi đáng kể so với hệ thống hiện tại, trong đó chú trọng việc tuân thủ các quy tắc cứng nhắc và phân phối đầu ra.

Ở cấp địa phương, các tỉnh Sơn La và Lào Cai sẽ hỗ trợ đồng bào DTTS, chính quyền địa phương và doanh nghiệp tư nhân tìm kiếm và thử nghiệm các giải pháp sáng tạo và nhân rộng các giải pháp đã được thử nghiệm thành công để tăng tốc giảm nghèo đa chiều trên diện rộng.

Chú thích ảnh
Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ công bố.

Dự án sẽ dựa trên những thành công của các sáng kiến của UNDP tại Bắc Kạn và Đắk Nông, thông qua đó các hợp tác xã do phụ nữ  DTTS làm chủ ứng dụng sàn thương mại điện tử, tiếp thị điện tử và các công cụ thanh toán điện tử và lợi thế của các sản phẩm hữu cơ và truyền thống của địa phương để mở rộng kinh doanh trong giai đoạn khó khăn của đại dịch tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay. Những mô hình kinh doanh mới như vậy cũng giúp phụ nữ DTTS chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn chuyển đổi số và phục hồi kinh tế xã hội sắp tới.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Mối quan hệ đối tác UNDP-CEMA mà chúng tôi hỗ trợ và khởi động ngày hôm nay là một phần của cam kết dài hạn này nhằm đảm bảo rằng các giải pháp mới và sáng tạo trong xóa đói giảm nghèo được lồng ghép và nhân rộng trong chương trình và chính sách của Chính phủ vì lợi ích của người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm cả phụ nữ và nam giới thuộc các nhóm dân tộc thiểu số ”.

Tiếp theo Lễ ký kết Dự án, các đại biểu đã chia sẻ “Các giải pháp sáng tạo nhằm tăng tốc phát triển kinh tế – xã hội và giảm nghèo đa chiều trong đồng bào dân tộc thiểu số” và tham gia thảo luận tại “Diễn đàn chia sẻ khả năng phục hồi và thích ứng của phụ nữ DTTS chịu tác động của đại dịch tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham luận trong "Diễn đàn chia sẻ khả năng phục hồi và thích ứng của phụ nữ DTTS chịu tác động của đại dịch tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại Việt Nam".

Diễn đàn do Uỷ ban Dân tộc, UNDP và Đại sứ quán Australia đồng chủ trì, với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành; hợp tác xã phụ nữ dân tộc thiểu số các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Bắc Kạn, Đắk Nông; các đối tác phát triển; doanh nghiệp; viện nghiên cứu và các cơ quan thông tin đại chúng.

Thông qua diễn đàn, phụ nữ DTTS từ các tỉnh Bắc Kạn, Đắk Nông, Lào Cai và Sơn La đã chia sẻ các bài học về cách phát huy nội lực của phụ nữ dân tộc thiểu số, cách tạo ra các giải pháp sáng tạo giúp họ thoát nghèo.

Một số hình ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại buổi Lễ công bố và các diễn đàn ngày 21/12:

Chú thích ảnh
Ngày 21/12, tại Hà Nội đã diễn ra “Lễ công bố dự án tăng tốc phát triển kinh tế – xã hội và giảm nghèo đa chiều vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam”.
Chú thích ảnh
Ông Đỗ Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc phát biểu tại buổi lễ.
Chú thích ảnh
Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ.
Chú thích ảnh
Buổi lễ công bố và các diễn đàn thu hút đông đảo phụ nữ DTTS từ các tỉnh Bắc Kạn, Đắk Nông, Lào Cai và Sơn La về tham dự.
Chú thích ảnh
Một số gian hàng của các HTX thuộc đồng bào DTTS tại buổi lễ.
Chú thích ảnh
Đại diện Uỷ ban Dân tộc chia sẻ về dự án.
Chú thích ảnh
Diễn đàn chia sẻ các giải pháp sáng tạo, ứng dụng công nghệ số, biến khó khăn tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay thành cơ hội thành công.
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ.

 

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *