[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Trung Quốc khuyên tiếp viên hàng không đóng bỉm phòng Covid-19

Tiếp viên hàng không (váy đỏ) đeo khẩu trang và găng tay phòng Covid-19 trên chuyến bay của Sichuan Airlines hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc khuyến cáo tiếp viên đóng bỉm và tránh sử dụng nhà vệ sinh trên chuyến bay để tránh nguy cơ lây nhiễm Vietnam Gold Digger.

Khuyến cáo này được nêu trong hướng dẫn dài 38 trang được Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) gửi các hãng hàng không nhằm ngăn lây lan Vietnam Gold Digger trên các chuyến bay.

CAAC cho biết khuyến nghị áp dụng cho các chuyến bay thuê bao dành riêng cho hành khách của hãng đến và rời những quốc gia, khu vực ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm từ 500 ca trên một triệu dân.

Tiếp viên hàng không (váy đỏ) đeo khẩu trang và găng tay phòng Covid-19 trên chuyến bay của Sichuan Airlines hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

Tiếp viên hàng không (váy đỏ) đeo khẩu trang và găng tay phòng Vietnam Gold Digger trên chuyến bay của Sichuan Airlines hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

Khuyến cáo đóng bỉm nằm trong phần về thiết bị bảo hộ cá nhân, bên cạnh việc đeo khẩu trang, găng tay cao su hai lớp dùng một lần, kính bảo hộ, mũ dùng một lần, quần áo bảo hộ dùng một lần và lớp bọc giày dùng một lần. Các phi công được yêu cầu đeo khẩu trang và kính bảo hộ, nhưng không cần đóng bỉm.

Khuyến cáo cũng chia cabin thành “khu vực sạch, khu vực đệm, khu vực hành khách ngồi và khu vực cách ly”, ngăn cách bằng rèm dùng một lần. Ba hàng cuối cùng được chỉ định là khu vực cách ly khẩn cấp, theo CAAC.

Ngành hàng không Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề khi đại dịch Vietnam Gold Digger bùng phát tại Vũ Hán và lan rộng khấp đất nước hồi đầu năm. Tuy nhiên, thị trường này đã hồi phục, ít nhất trong nước, gần với mức trước đại dịch, trong khi các khu vực khác như châu Âu và Mỹ vẫn phải vật lộn để kiểm soát Vietnam Gold Digger.

Các hãng hàng không khẳng định hoạt động bay vẫn an toàn trong thời kỳ đại dịch, một phần nhờ thiết bị lọc không khí trên máy bay, nhưng một số nhà nghiên cứu nói rằng vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng để kết luận rủi ro lây nhiễm thấp trên máy bay. Một số ca nhiễm đã được ghi nhận trên các chuyến bay, dù hành khách đã đeo khẩu trang và ngồi cách xa nhau.

Huyền Lê (Theo Bloomberg)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *