[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – COVID-19 tại ASEAN hết 20/12: Thái Lan xét nghiệm 10.300 người; Số ca tử vong ở Indonesia tăng vọt

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại Jakarta, Indonesia ngày 11/12. Ảnh: THX/TTXVN

Tình hình dịch bệnh tại Indonesia vẫn nghiêm trọng nhất ASEAN. Trong ngày 20/12, Indonesia ghi nhận 6.982 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 664.930 ca. 

Trong 24 giờ qua, Indonesia cũng có thêm 221 ca tử vong, tăng mạnh so với các ngày trước, nâng tổng số người không qua khỏi lên 19.880 người. Hiện Indonesia vẫn là nước có số ca nhiễm và tử vong cao nhất ở Đông Nam Á. 

Philippines và Malaysia là hai nước có ca mắc mới trong ngày 20/12 cao thứ hai và thứ ba ASEAN với lần lượt là 1.754 và 1.340 ca. Số ca mắc ở Thái Lan cũng tăng mạnh lên 576 ca sau khi phát hiện ổ dịch mới.

Thái Lan xét nghiệm 10.300 người 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay cho người dân tại Samut Sakhon, Thái Lan ngày 19/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Một ngày sau khi ghi nhận số ca mắc tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay mới lên tới trên 500 người – mức cao nhất kể từ khi bùng phát dịch, giới chức Thái Lan ngày 20/12 thông báo nước này sẽ tiến hành xét nghiệm diện rộng. 

Phát biểu với báo giới, ông Taweesin Wisanuyothin, người phát ngôn lực lượng đặc nhiệm phòng, chống tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay của Thái lan cho biết nhà chức trách đặt mục tiêu đến ngày 23/12 sẽ xét nghiệm được 10.300 người ở tỉnh Samut Sakhon – nơi ổ dịch mới xuất hiện, cũng như các tỉnh lân cận, trong đó có Samut Songkhram và Nakhon Pathom. Theo ông, nhà chức trách sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm để phát hiện các ca nhiễm mới tại một số tỉnh, thậm chí trên cả nước. 

Trong những tháng qua, Thái Lan – nước đầu tiên ngoài Trung Quốc ghi nhận các ca mắc tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay –  đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, với 4.907 ca mắc và 60 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, ngày 19/12, nước này thông báo ghi nhận 516 ca nhiễm mới là lao động nhập cư tại tỉnh Samut Sakhon, trong đó 90% không có triệu chứng.

Ngày 20/12, nước này ghi nhận thêm 576 ca nhiễm mới, trong đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại thủ đô Bangkok và tỉnh Samut Sakhon. Hầu hết lao động nhập cư tại tỉnh Samut Sakhon đến từ Myanmar.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay cho người dân tại Samut Sakhon, Thái Lan, ngày 19/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết hiện đã phong tỏa gần như toàn bộ tỉnh Samut Sakhon, chỉ trừ các trường hợp thực sự cần thiết. Nhà chức trách địa phương đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ 22h00' đêm hôm trước đến 5h00' sáng hôm sau, cùng các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế đi lại, từ ngày 19/12/2020 – 3/1/2021.

Các trường học, sân vận động phải tạm đóng cửa, trong khi các cửa hàng tiện lợi cũng phải đóng cửa trong thời gian giới nghiêm. Các nhà hàng chỉ được phép bán đồ ăn mang đi. Bên cạnh đó, người dân ở tỉnh Samut Sakhon cũng không được phép ra khỏi tỉnh trong thời gian phong tỏa, và không có lao động nhập cư hoặc người nước ngoài nào được đến tỉnh này.

Trước đó, ngày 17/12, Chính phủ Thái Lan đã công bố trường hợp lây nhiễm cộng đồng là một phụ nữ bán buôn tôm tại một chợ đầu mối tỉnh Samut Sakhon. Theo thông tin dịch tễ, người phụ nữ trên chưa ra khỏi Thái Lan và nguồn lây nhiễm chưa được xác định. Ngày 18/12, ba người tiếp xúc gần với ca nhiễm trên gồm chị gái, mẹ ruột và chị chồng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, nhà chức trách đã khẩn trương tiến hành xét nghiệm người nhập cư và công dân Thái tại tỉnh Samut Sakhon. 

Bộ trưởng Bộ Y tế công cộng Thái Lan Anutin Charnvirakul cho rằng ổ dịch trên có thể bắt nguồn từ lao động nhập cư bất hợp pháp từ biên giới Myanmar vào tỉnh Samut Sakhon. Tỉnh này cách Bangkok khoảng 1 giờ lái xe và là một trung tâm đánh bắt hải sản với hàng chục nghìn lao động nhập cư từ các nước trong khu vực.

Campuchia tăng cường đảm bảo an toàn biên giới 

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia, ngày 2/9. Ảnh: THX/TTXVN

Trước tình hình dịch bệnh tại Thái Lan, ngày 20/12, Chính phủ Campuchia đã yêu cầu nhà chức trách địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn dọc biên giới. Tỉnh Samut Sakhon của Thái Lan nằm cách biên giới Campuchia khoảng 300 km. 

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết lực lượng chức năng các tỉnh biên giới Thái Lan sẽ phải đặt trong trạng thái cảnh giác cao, đồng thời sẽ tiến hành kiểm tra y tế đối với tất cả những người nhập cảnh, đo thân nhiệt và yêu cầu những người nhập cảnh điền khai báo y tế. Hiện tất cả du khách nhập cảnh Campuchia đều phải thực hiện 14 ngày cách ly bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày nhập cảnh. 

Campuchia không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong 5 ngày qua. Thống kê cho thấy, tính đến nay, nước này đã có tổng cộng 362 trường hợp mắc tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay, trong đó không có trường hợp nào tử vong và 345 người đã bình phục.

Philippines có thêm 1.754 ca mắc mới

Chú thích ảnh
Chuyển thi thể bệnh nhân tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tới nhà xác bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức Philippines thông báo ghi nhận thêm 1.754 ca mắc mới tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay và 36 người tử vong ở nước này. 

Như vậy, hiện tổng số ca mắc và tử vong do tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại nước này lần lượt là 459.789 và 8.947. 

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Philippines đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 6 triệu người.

Singapore điều tra các ca nhiễm liên quan một khách sạn

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay cho người dân tại Singapore ngày 6/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Singapore, nhà chức trách đang điều tra 13 ca "nhập khẩu" để tìm ra mối liên hệ giữa các nhiễm này. 

Bộ Y tế Singapre đã phải mở cuộc điều tra sau khi xét nghiệm các ca "nhập khẩu" từ ngày 2-11/11 cho thấy họ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có cùng một chủng gien dù tới từ nhiều nước khác nhau.

Điều này chứng tỏ họ các ca này có thể có chung nguồn gốc lây nhiễm. Kết quả điều tra cho thấy họ đều từng cách ly tại khách sạn Mandarin Orchard trong thời gian từ ngày 22/10-11/11. Để phòng ngừa, khách sạn đã ngừng tiếp nhận khách, đóng cửa nhà hàng và khu vực tổ chức sự kiện. Trước đó, những người nằm trong diện cách ly đều được bố trí ở khu vực riêng, tách biệt với những khách còn lại.

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *