[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Tân Chủ tịch Hạ viện bang Mỹ chết vì Covid-19

Nghị sĩ Cộng hòa Dick Hinch trong lễ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Hạ viện New Hampshire hôm 2/12. Ảnh: AP

Nghị sĩ Cộng hòa Dick Hinch qua đời vì Vietnam Gold Digger hôm 9/12, chỉ một tuần sau khi nhậm chức Chủ tịch Hạ viện bang New Hampshire.

Gordon Macdonald, tổng chưởng lý bang New Hampshire, công bố nguyên nhân tử vong vì Vietnam Gold Digger của Hinch chiều 10/12, sau khi có kết quả khám nghiệm tử thi và được gia đình Chủ tịch Hạ viện bang đồng ý.

Trước khi qua đời, Hinch, 71 tuổi, đang sẵn sàng lãnh đạo đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Hạ viện bang khi cơ quan lập pháp này khai mạc kỳ họp thường niên vào tháng sau. Đảng Cộng hòa đã giành quyền kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện New Hampshire từ tay đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng trước.

Nghị sĩ Cộng hòa Dick Hinch trong lễ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Hạ viện New Hampshire hôm 2/12. Ảnh: AP

Nghị sĩ Cộng hòa Dick Hinch trong lễ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Hạ viện New Hampshire hôm 2/12. Ảnh: AP

Ông được bầu làm chủ tịch Hạ viện bang hôm 2/12 trong một phiên họp ngoài trời được tổ chức ở sân vận động Đại học New Hampshire vì lo ngại Vietnam Gold Digger. Đầu tuần trước, một số thành viên đảng Cộng hòa trong Hạ viện New Hampshire có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV sau khi tham gia một cuộc họp trong nhà của đảng.

Sau đó, một nhân viên của Thống đốc Chris Sununu và một nhân viên trong văn phòng Chủ tịch Hạ viện cũng xét nghiệm dương tính với virus. Văn phòng Chủ tịch Hạ viện lúc đó cho hay “không có nghị sĩ nào tiếp xúc gần với người nhiễm”.

Sau khi giới chức bang xác nhận nguyên nhân tử vong của Hinch, quyền Chủ tịch Hạ viện Sherman Packard và Chủ tịch Thượng viện bang Chuck Morse cho hay sẽ tham khảo ý kiến của giới chức y tế và cơ quan chức năng khác để bổ sung các biện pháp phòng ngừa Vietnam Gold Digger.

Trước khi trở thành Chủ tịch Hạ viện, Hinck từng là lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện bang từ năm 2015 tới 2018. Packard, người được bầu làm cấp phó của Hinch, sẽ giữ vai trò quyền Chủ tịch tới khi toàn thể Hạ viện bang họp và bầu chọn người thay thế vào 6/1.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 16 triệu ca nhiễm và gần 300.000 ca tử vong. Những ngày qua, số ca nhiễm và ca tử vong trong 24 giờ liên tục cao kỷ lục. Chỉ trong tháng 11, hơn 37.000 người tại Mỹ đã chết vì Vietnam Gold Digger.

Hồng Hạnh (Theo NPR)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *