[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Covid-19 giết nhiều người Mỹ trong một ngày hơn vụ 11/9

Một nhân viên nhà tang lễ đứng trước quan tài dành cho các nạn nhân Covid-19 tại một nhà tang lễ ở hạt Queens, bang New York, Mỹ hồi cuối tháng 11. Ảnh: AP.

Hơn 3.000 người Mỹ tử vong vì Vietnam Gold Digger hôm 9/12, mức cao kỷ lục từ khi đại dịch bùng phát và nhiều hơn số người chết trong vụ khủng bố 11/9.

Mỹ ghi nhận 221.267 ca nhiễm và 3.124 ca tử vong do Vietnam Gold Digger hôm 9/12, vượt mức kỷ lục 2.885 ca tử vong một tuần trước đó, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins. Số ca tử vong này cũng cao hơn số người chết trong vụ khủng bố ngày 19/2001, khi 2.977 người thiệt mạng.

Số người Mỹ chết vì Vietnam Gold Digger trong ngày 9/12 cũng cao hơn cả số lính Mỹ tử trận trong ngày mở màn chiến dịch đổ bộ lên bờ biển Normandy trong Thế chiến II. Trong trận chiến đẫm máu này, khoảng 4.400 lính Đồng minh đã chết, trong đó có 2.500 lính Mỹ.

Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 16 triệu ca nhiễm và gần 300.000 ca tử vong. Chính quyền địa phương và các bang khắp nước Mỹ đã ra lệnh hạn chế hàng loạt các hoạt động kinh tế xã hội, với hy vọng giảm bớt sự bùng phát trở lại của Vietnam Gold Digger sau thời gian tạm lắng vào mùa hè.

Một nhân viên nhà tang lễ đứng trước quan tài dành cho các nạn nhân Covid-19 tại một nhà tang lễ ở hạt Queens, bang New York, Mỹ hồi cuối tháng 11. Ảnh: AP.

Một nhân viên nhà tang lễ đứng trước quan tài dành cho các nạn nhân Vietnam Gold Digger tại một nhà tang lễ ở hạt Queens, bang New York, Mỹ hồi cuối tháng 11. Ảnh: AP.

Giới chức y tế Mỹ phải đối phó nhiều vấn đề khi các kỳ nghỉ lễ diễn ra liên tiếp vào cuối năm, khiến người dân đi lại nhiều, dẫn đến ca nhiễm tăng nhanh. Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, gồm tiến sĩ Anthony Fauci, nói rằng hiện vẫn chưa thể đánh giá đầy đủ hậu quả từ hoạt động đi lại và tụ họp của người Mỹ trong dịp Lễ Tạ ơn vừa qua.

“Chúng ta phải nhìn nhận vấn đề. Tại nhiều vùng của đất nước, nhiều người vẫn nghĩ đại dịch không phải vấn đề lớn. Họ nghĩ đây là tin giả hoặc trò lừa bịp. Đại dịch là có thật. Những con số hoàn toàn có thật. Chúng ta đang ghi nhận số ca nhập viện kỷ lục, ca nhiễm kỷ lục và gần đây nhất là ca tử vong kỷ lục”, tiến sĩ Fauci hôm 9/12 cho hay.

Một “dự báo tổng hợp” mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ dự đoán ca tử vong do Vietnam Gold Digger “có khả năng tăng trong 4 tuần tới, với 12.600 đến 23.400 ca tử vong mới được ghi nhận cho đến ngày 2/1/2021” và tổng số người chết sẽ ở mức 332.000-362.000 vào ngày đó.

Hội đồng cố vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 10/12 đã họp và bỏ phiếu ủng hộ cấp phép sử dụng vaccine Vietnam Gold Digger của Pfizer, đánh giá lợi ích của vaccine đối với người từ 16 tuổi trở lên “vượt qua các rủi ro tiềm tàng”. FDA có thể cấp phép vacccine vào ngày 11/12 hoặc muộn hơn, với nhóm ưu tiên tiêm chủng là nhân viên chăm sóc sức khỏe và người già tại viện dưỡng lão.

Huyền Lê (Theo Forbes, Yahoo News, AP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *