[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – Tội phạm đào tẩu hết chốn dung thân vì lệnh phong tỏa mùa COVID-19

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đường phố tập nập bỗng trở nên vắng vẻ do các biện pháp hạn chế tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay khiến những tay tội phạm khó hoạt động hoặc ẩn náu. Ảnh: CNN

Khi các biện pháp hạn chế nhằm ngăn ngừa tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay thắt chặt tại Trung Quốc vào đầu năm nay, một tên tội phạm bị cáo buộc ăn cắp một thi thể sau 4 năm trốn chạy đã không còn nơi nào ẩn náu.

Theo CNN, Qiu Binhua, đến từ thành phố Shenmu, tỉnh Thiểm Tây, được cho là đã bán thi thể cho một nghi lễ để kiếm lời 5.000 nhân dân tệ. Qiu đã trốn đến Hulestai Sumu, phía Tây Nội Mông. Tuy nhiên, cảnh sát tại địa phương sử dụng các biện pháp như quét mã QR người đi đường và thiết lập các trạm kiểm soát nhằm ngăn chặn tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay. "Không còn chỗ trốn, Qiu cuối cùng đã tự nộp mình cho cảnh sát Hulestai vào ngày 11/2", cảnh sát địa phương thông báo. Họ cho biết vì không có thẻ căn cước nên hắn ta không có cách nào để chạy trốn.

Những kẻ đào tẩu đang phải đối mặt với những thách thức mới khi phải lẩn trốn trong bối cảnh đại dịch toàn cầu bùng phát, hạn chế việc di chuyển ở nhiều quốc gia. Một số tên đã lựa chọn cách ra đầu thú, trong khi những tên khác bị bắt khi tìm cách di chuyển sang nơi ẩn náu khác.

Trong lệnh phong tỏa hồi đầu năm của Vương quốc Anh, Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) đã bắt giữ gần 300 kẻ đào tẩu. "Con số này về cơ bản nhiều hơn những gì chúng ta chứng kiến từ trước đến nay", ông Arthur Whitehead, giám đốc chiến dịch của Cục Tội phạm Quốc tế thuộc NCA, cho biết. 

Những tên bị bắt bao gồm Arshid Ali Khan, đối tượng bị truy nã ở Hà Lan vì cáo buộc lạm dụng tình dục một đứa trẻ và đã bỏ trốn trong sáu năm. Các nhà điều tra của NCA đã tiến hành các cuộc kiểm tra tài chính theo dấu vết của Khan đến thành phố Leicester của Anh. Tại đây, cảnh sát địa phương bắt giữ hắn ta vào hồi tháng 4.

"Lệnh phong tỏa tạo cơ hội hạn chế việc di chuyển của những tên tội phạm đang tìm cách ẩn náu và cho chúng tôi cơ hội khai thác thông tin tình báo để có thể hành động nhanh chóng", Giám đốc Whitehead nói.

Cuối tháng 5, David John Walley – một kẻ buôn ma túy bị truy nã từ năm 2013, đã bị cảnh sát Greater Manchester bắt giữ khi anh ta tổ chức sinh nhật lần thứ 45 tại một khu nhà trong khu vực. Mark Fitzgibbon – một kẻ buôn ma túy tại Merseyside và là một trong những kẻ bị truy nã gắt gao nhất ở Anh – đã bị bắt tại sân bay Liverpool vào tháng 7 sau khi bay từ Bồ Đào Nha sau 16 năm trốn chạy.

Chú thích ảnh
David John Walley, trái, và Arshid Ali Khan là hai trong số những kẻ đào tẩu bị giam giữ ở Vương quốc Anh khi cảnh sát tăng cường các biện pháp phòng đại dịch. Ảnh: CNN

Phơi bày điểm yếu

Theo Interpol, nhà chức trách Brazil đã mất 3 tháng để theo dõi vòng thân cận của trùm băng đảng Gonzalo Sanchez ở biên giới phía Nam bang Rio de Janeiro từ đầu năm nay.

Lệnh phong tỏa trong đại dịch đồng nghĩa với số lượng người trên đường phố giảm xuống, kéo theo tình huống cảnh sát khó che giấu sự hiện diện.

Nhưng nhờ giám sát tăng cường, cơ quan thực thi pháp luật cuối cùng đã tìm thấy cơ hội khi gia đình tên Sanchez đoàn tụ. Vào tháng 5, lực lượng đặc nhiệm nhận được tin tình báo cho thấy một nhóm người thân cận với Sanchez đang đi lên bờ biển đến vùng nội địa Taquari, một khu vực ít nhà cửa bên cạnh khu bảo tồn thiên nhiên miền núi rộng lớn. Cuối cùng, cảnh sát đã tiếp cận được ngôi nhà tên Sanchez ẩn náu cùng gia đình và bắt giữ hắn.

"Với bất kỳ kẻ đào tẩu nào, trước hết bạn phải tìm ra điểm yếu cảm xúc, điểm dễ bị tổn thương của họ là gì…”, Julie Clegg, một điều tra viên tư nhân và là người sáng lập Dịch vụ Tình báo Nhân loại ở Canada nói thêm đại dịch có xu hướng khiến mọi người “muốn kết nối chặt chẽ với người thân hơn”.

Đối với những kẻ đào tẩu tìm đến một nơi mới và bị hạn chế bởi các quy định phòng ngừa tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay, "nguy cơ bị bắt còn cao hơn rất nhiều”, đặc biệt nếu chúng bị mắc kẹt ở những khu vực có mức độ lây lan virus SARS-CoV-2 nhanh hoặc dịch vụ y tế kém.

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *