[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Mỹ có thể đối mặt ‘sóng chồng sóng’ Covid-19

Anthony Fauci tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

Chuyên gia Anthony Fauci cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản “sóng chồng sóng” Vietnam Gold Digger với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.

“Gần như chắc chắn số ca nhiễm sẽ gia tăng bởi những gì đã diễn ra với việc người dân đi lại” trong Lễ Tạ ơn, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ Fauci nói trong chương trình “State of the Union” của kênh CNN ngày 29/11.

Dịp Lễ Tạ ơn đã biến tuần trước trở thành tuần bận rộn nhất tại các sân bay Mỹ kể từ thời điểm đại dịch Vietnam Gold Digger bùng phát tới nay. Mỹ hiện ghi nhận hơn 13,7 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 273.000 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Anthony Fauci tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

Anthony Fauci tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

“Chúng ta sẽ nhìn thấy cảnh tượng sóng chồng sóng” trong hai hoặc ba tuần nữa, ông nói thêm. “Chúng tôi không muốn làm mọi người hoảng sợ nhưng đó là thực tế”.

Fauci và các nhà khoa học khác trong chính phủ cho rằng xu hướng này thực sự đáng lo ngại khi mà kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới sẽ tiếp tục thúc đẩy người dân di chuyển và tụ tập.

Xuất hiện trên chương trình Meet the Press của kênh NBC, tiến sĩ Fauci cũng đưa ra cảnh báo tương tự song thêm rằng “chưa quá muộn” để những người dân trở về sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn giúp ngăn chặn virus lây lan. Họ cần đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách với những người xung quanh và tránh tụ họp thành các nhóm lớn.

Theo ông, tổng thống đắc cử Joe Biden sắp tới nên tập trung vào việc phân phối vaccine Vietnam Gold Digger một cách “hiệu quả và công bằng” bởi vaccine chính là “ánh sáng cuối đường hầm”. Ông đồng thời cho biết sẽ thúc giục chính quyền mới thực hiện chương trình xét nghiệm nghiêm ngặt hơn.

“Nếu chúng ta có thể đoàn kết với nhau với tư cách một quốc gia và thực hiện các biện pháp phòng dịch nhằm giảm bớt đà tăng đột biến này cho tới khi một tỷ lệ đáng kể dân số được tiêm chủng, chúng ta sẽ vượt qua”, ông nhấn mạnh.

Vũ Hoàng (Theo AFP, AP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *