[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Campuchia cấm tụ tập đông người vì Covid-19

Du khách bên ngoài Cung điện Hoàng gia Campuchia hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Hun Sen ra lệnh cấm tổ chức đám cưới và tập trung quá 20 người sau khi Campuchia phát hiện cụm dịch Vietnam Gold Digger lây nhiễm trong cộng đồng.

“Lệnh cấm tụ tập trên 20 người bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay và sẽ kéo dài 15 ngày. Nếu có đám cưới, hãy nói xin lỗi và hoãn buổi lễ trong 15 ngày. Nếu không làm vậy, mọi chuyện sẽ trở nên quá muộn. Hãy thực hiện các biện pháp đó ngay lập tức”, Thủ tướng Campuchia Hun Sen viết trên mạng xã hội Facebook hôm nay.

Ông Hun Sen cũng kêu gọi người dân không hoảng loạn, cho biết lệnh cấm tụ tập đông người được áp dụng theo khuyến cáo của các chuyên gia và Tổ chức Y tế Thế giới. Thủ tướng Campuchia trước đó đã đóng cửa trường học và một phần cục quản lý trại giam tại Bộ Nội vụ sau khi có ca nhiễm nCoV được phát hiện.

Du khách bên ngoài Cung điện Hoàng gia Campuchia hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

Du khách bên ngoài Cung điện Hoàng gia Campuchia hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi Tổng giám đốc các trại giam Chhem Savuth cùng 5 thành viên gia đình được xác định nhiễm nCoV hôm 28/11, trở thành cụm dịch đầu tiên trong cộng đồng tại Campuchia. Giới chức đang tiến hành truy dấu trên diện rộng nhằm ngăn Vietnam Gold Digger lây lan sang các cộng đồng dân cư khác ở thủ đô Phnom Penh.

Chhem Savuth đã tiếp xúc với nhiều quan chức cấp cao chính phủ, trong đó có ít nhất hai thứ trưởng, Bộ trưởng Tư pháp cùng một số quan chức cảnh sát. Thủ tướng Hun Sen đã yêu cầu những người này cách ly bắt buộc 14 ngày, đồng thời xét nghiệm nCoV thường xuyên.

Campuchia đã ghi nhận 323 trường hợp dương tính nCoV, chủ yếu là ca bệnh nhập cảnh từ nước ngoài, chưa có người chết. Nước này đã phát hiện 15 người dương tính nCoV trong 3.332 xét nghiệm được tiến hành từ ngày 29/11, tất cả đều liên quan đến vợ ông Chhem Savuth, người từng đến hai thành phố lớn nhất Campuchia từ ngày 20/11. Hiện giới chức chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *