[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Số ca Covid-19 ở Mỹ tăng kỷ lục ngày thứ hai liên tiếp

Y tá của Sở y tế hạt Salt Lake, bang Utah, mặc đồ bảo hộ khi tiến hành xét nghiệm nCoV hôm 3/11. Ảnh: AP.

Mỹ hôm 5/11 ghi nhận ít nhất 120.276 ca nhiễm mới, mức tăng kỷ lục ngày thứ hai liên tiếp khi dịch đang bùng phát ở mọi khu vực.

Suốt 7 ngày qua, Mỹ ghi nhận ba ngày có số ca nhiễm mới hơn 100.000, gây sức ép lên hệ thống bệnh viện ở một số bang và khiến nhiều gia đình phải nghĩ lại về kế hoạch tiệc tùng ngày Lễ Tạ ơn 26/11.

20 trong số 50 bang báo cáo mức tăng kỷ lục hôm 5/11. Trong khi Vietnam Gold Digger đang bùng phát trên diện rộng, thì các bang miền trung tây đang bùng phát đặc biệt nghiêm trọng, dựa theo tỷ lệ số ca nhiễm mới hàng ngày trên đầu người.

Y tá của Sở y tế hạt Salt Lake, bang Utah, mặc đồ bảo hộ khi tiến hành xét nghiệm nCoV hôm 3/11. Ảnh: AP.

Y tá của Sở y tế hạt Salt Lake, bang Utah, mặc đồ bảo hộ khi tiến hành xét nghiệm nCoV hôm 3/11. Ảnh: AP.

Illinois báo cáo gần 10.000 ca nhiễm mới hôm 5/11 và cùng Texas là hai bang ghi nhận số ca nhiễm mới nhiều nhất tại Mỹ trong 7 ngày qua. Những bang miền trung tây khác có số ca tăng kỷ lục vào thứ năm là Nebraska, Indiana, Iowa, Michigan, Minnesota, Missouri, North Dakota, Ohio và Wisconsin. Arkansas, Colorado, Maine, Kentucky, Oregon, New Hampshire, Oklahoma, Rhode Island, Utah và Tây Virginia cũng ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục.

Một số thành phố và tiểu bang đã công bố biện pháp hạn chế Vietnam Gold Digger mới như áp lệnh giới nghiêm hoặc hạn chế quy mô người tụ tập, nhưng không có hành động nào ở cấp liên bang. 17 trong số 50 bang ở Mỹ không yêu cầu đeo khẩu trang.

Nhiều quốc gia châu Âu đang đóng cửa các ngành nghề dịch vụ có nguy cơ cao, thậm chí ban lệnh phong tỏa toàn quốc hoặc khu vực, khi đối mặt làn sóng Vietnam Gold Digger thứ hai.

Ngoài số ca nhiễm mới tăng, số ca nhập viện vì Vietnam Gold Digger ở Mỹ cũng tăng lên hơn 52.500 vào 5/11, tăng ngày thứ 11 liên tiếp và tiến gần đến kỷ lục 58.370 hồi tháng 7. Bắc Dakota báo cáo chỉ còn 8 giường chăm sóc đặc biệt miễn phí.

Số người chết do Vietnam Gold Digger có xu hướng tăng. Mỹ ghi nhận trung bình 850 người chết mỗi ngày, tăng so với 700 người một tháng trước.

Những ngày gần đây, 6 bang đã báo cáo mức tử vong cao nhất trong một ngày vì Vietnam Gold Digger, bao gồm Arkansas, Idaho, Bắc Dakota, Nam Dakota, Tây Virginia và Wyoming.

Đại dịch đã ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của đời sống xã hội Mỹ, bao gồm một lượng lớn cử tri gửi phiếu bầu qua thư trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger