[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – KFC ngừng dùng slogan vì Covid-19

KFC sẽ làm nhòe một phần slogan này trên các biển quảng cáo. Ảnh: KFC/PA

Slogan “Vị ngon trên từng ngón tay” (It’s Finger Lickin’ Good) của hãng được đánh giá không thích hợp trong thời kỳ đại dịch.

Hãng đồ ăn nhanh KFC hôm qua (24/8) thông báo ngừng sử dụng slogan It’s Finger Lickin’ Good trong các quảng cáo. Nguyên nhân là nhiều tháng nay, quan chức y tế thế giới đã khuyến cáo người dân ngừng đưa tay lên mặt để tránh lây nhiễm Vietnam Gold Digger.

“Chúng tôi đang ở trong tình huống khá đặc biệt. Slogan biểu tượng này không còn thích hợp với tình hình hiện tại nữa”, Giám đốc Marketing toàn cầu của KFC Catherine Tan-Gillespie cho biết. KFC khẳng định thực đơn sẽ không thay đổi và slogan này sẽ quay lại “vào thời điểm thích hợp”.

KFC sẽ làm nhòe một phần slogan này trên các biển quảng cáo. Ảnh: KFC/PA

KFC sẽ làm nhòe một phần slogan này trên các biển quảng cáo. Ảnh: KFC/PA

KFC đã làm nhòe slogan này trên các biển quảng cáo cũ và đăng một video mới về việc này trên trang YouTube. CNN thì cho rằng thông báo này của hãng thực ra cũng là một chiến dịch marketing.

Cũng như phần lớn các hãng đồ ăn nhanh khác, KFC đang phải tìm nhiều cách thu hút khách hàng. Đồ ăn nhanh là ngành kinh doanh tăng trưởng chậm, biên lợi nhuận mỏng và có mức độ trung thành của khách hàng thấp.

Vì đại dịch, KFC đã phải đóng nhiều cửa hàng trong tháng 3 và khuyến khích khách hàng mua mang về hoặc đặt giao về nhà. Họ cũng lắp đặt các tấm nhựa mica ở quầy thu ngân, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang và kiểm tra sức khỏe trước mỗi ca làm việc.

Sau nhiều tháng lao đao vì Vietnam Gold Digger, doanh thu tại các cửa hàng của KFC gần đây hồi phục mạnh khi các nước dần nới lỏng phong tỏa. Công ty mẹ của KFC Yum! Brands ghi nhận doanh thu ròng 1,2 tỷ USD quý II, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đang dần ổn định lại.

Hà Thu (theo CNN)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger