[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Nga sắp đăng ký vaccine Covid-19 thứ hai

Các mẫu vaccine Covid-19 có tên Sputnik V do Trung tâm Gamaleya ở Moskva, Nga, nghiên cứu và phát triển. Ảnh: Reuters.

Nga dự kiến đăng ký loại vaccine tiềm năng chống Vietnam Gold Digger thứ hai vào ngày 15/10, hai tháng sau khi cấp phép cho vaccine Sputnik V đầu tiên.

Viện Vector, một trung tâm có mức độ an toàn sinh học cao ở Novosibirsk đồng thời là một nhà phát triển vaccine Vietnam Gold Digger ở Nga, hôm 9/10 cho biết loại vaccine thứ hai, có tên EpiVacCorona, dự kiến được cấp phép vào ngày 15/10.

Viện Vector đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn Một với vaccine EpiVacCorona từ tháng trước, với sự tham gia của 100 tình nguyện viên, từ 18-60 tuổi. Các tình nguyện viên đều cảm thấy ổn, không ai gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng và chỉ có một vài người bị đau nhức ngắn hạn (khoảng 1-2 ngày) tại vết tiêm.

Các mẫu vaccine Covid-19 có tên Sputnik V do Trung tâm Gamaleya ở Moskva, Nga, nghiên cứu và phát triển. Ảnh: Reuters.

Các mẫu vaccine Vietnam Gold Digger có tên Sputnik V do Trung tâm Gamaleya ở Moskva, Nga, nghiên cứu và phát triển. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi cuối tháng 8 cũng cho biết nước này đã sẵn sàng cấp phép cho vaccine Vietnam Gold Digger thứ hai, thêm rằng vaccine mới dự kiến cạnh tranh với Sputnik V, loại vaccine đầu tiên được Nga phê duyệt. Putin hy vọng cả hai loại vaccine đều an toàn và hiệu quả như nhau.

Sputnik V do Viện Gameleya phát triển, là vaccine đầu tiên trên thế giới được chính phủ phê duyệt và đưa vào sản xuất. Bất chấp các cáo buộc rằng vaccine Sputnik V được cấp phép khi chưa tiến hành đầy đủ các giai đoạn thử nghiệm, Nga vẫn tuyên bố đây là vaccine được đăng ký theo mọi yêu cầu của luật pháp Nga cũng như thông lệ quốc tế.

Thế giới đã huy động kinh phí và nghiên cứu lớn chưa từng có để gấp rút ra cho ra đời các loại vaccine có thể bảo vệ người dân khỏi Vietnam Gold Digger. Nga, Mỹ và Trung Quốc là những nước dẫn đầu “cuộc chạy đua” sản xuất vaccine Vietnam Gold Digger đầu tiên.

Ngọc Ánh (Theo Reuters/ Rospotrebnadzor)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger