[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Nga lập 70 điểm tiêm chủng Covid-19 ở Moskva

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho một người tình nguyện đăng ký ở Moskva ngày 5/12. Ảnh: AP.

Thủ đô Moskva, Nga, đã mở 70 cơ sở tiêm chủng Vietnam Gold Digger, nơi hàng nghìn lao động trong các nhóm nguy cơ cao bắt đầu được nhận vaccine từ ngày 5/12.

Các trung tâm ở thủ đô của Nga tiến hành tiêm chủng cho những người nhận tình nguyện ba ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh khởi động chiến dịch tiêm chủng Vietnam Gold Digger “quy mô lớn”, bất chấp việc vaccine do Nga phát triển chưa được chứng minh đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn về an toàn và hiệu quả.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho một người tình nguyện đăng ký ở Moskva ngày 5/12. Ảnh: AP.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Vietnam Gold Digger cho một người tình nguyện đăng ký ở Moskva ngày 5/12. Ảnh: AP.

Tổng thống Putin hôm 2/12 cho biết hơn hai triệu liều vaccine Sputnik V sẽ được phân bố trong vài ngày tới, qua đó chính quyền các địa phương có thể thực hiện tiêm chủng cho đội ngũ nhân viên y tế và giáo viên trên khắp cả nước từ cuối tuần sau.

Moskva đã đi đầu xu hướng với việc triển khai các cơ sở tiêm chủng trong ngày 5/12. Bác sĩ, giáo viên và các viên chức chính quyền thành phố được mời đến đặt lịch tiêm. Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho hay khoảng 5.000 người đã đăng ký chỉ vài giờ sau khi hệ thống bắt đầu hoạt động.

“Tất nhiên tôi có hoài nghi, đặc biệt trong bối cảnh mà các cuộc thử nghiệm lâm sàng vẫn chưa kết thúc”, Tatyana Kirsanova, người nhận vaccine hôm 5/12 tại một phòng khám ở Moskva, nói. “Nhưng tôi vẫn quyết định đăng ký để bảo vệ mình bằng mọi phương án khả dĩ”.

Nga là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 2,4 triệu ca nhiễm và gần 43.000 người chết. Giống nhiều nước châu Âu, ca nhiễm ở Nga gia tăng trong thời gian gần đây nhưng tốc độ lây lan đã chậm lại sau khi đạt đỉnh hôm 27/11. Nga không phong tỏa toàn quốc trong làn sóng Vietnam Gold Digger thứ hai mà ưu tiên áp hạn chế với từng khu vực tùy theo mức độ rủi ro.

Điện Kremlin đã đảm bảo rằng người Nga là những người đầu tiên được tiêm vaccine, đồng thời Moskva cũng thảo luận về các thỏa thuận cung cấp vaccine cho những nước khác. “Ưu tiên tuyệt đối là người Nga”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Hồi tháng 8, Nga đã phê duyệt khẩn cấp vaccine Sputnik V trước khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn ba. Nga cho biết Sputnik V đạt hiệu quả 95%. Vaccine dự kiến có giá dưới 10 USD trên thị trường quốc tế với nhiệt độ bảo quản 2-8 độ C, cao hơn so với một số loại khác.

Vũ Hoàng (Theo AP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *