[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Bế tắc khi mua nhà ‘lướt sóng’ mùa dịch Covid

Rút tiền mua nhà lợi hơn gửi tiết kiệm lấy lãi

Vay ngân hàng 1,5 tỷ đồng để mua nhà ‘lướt sóng’ nhưng chưa kịp bán thì dịch Vietnam Gold Digger ập tới khiến tôi bế tắc vì nợ nần chồng chất.

Tôi hiện sinh sống và làm việc ở Nha Trang. Năm ngoái, tôi có mua một căn nhà hẻm nhỏ ở thành phố (vừa cho xe máy chạy), cách mặt tiền chỉ 50 mét, và có vay ngân hàng 1,5 tỷ đồng. Mục đích mua nhà ban đầu của tôi là tính “lướt sóng” trong vòng vài tháng. Tuy nhiên, chưa kịp bán được thì dịch Vietnam Gold Digger ập tới khiến căn nhà của tôi đứng luôn tới giờ này.

Hiện tại, tôi đang cho thuê nguyên căn: một căn trong hẻm lớn (ôtô đi được) với giá 10 triệu đồng/ tháng, một căn trong hẻm nhỏ (dành cho xe máy) với giá hai triệu đồng/ tháng. Như vậy tổng thu nhập từ việc cho thuê nhà mỗi tháng của tôi chỉ có 12 triệu đồng.

Tôi cũng tính đáo hạn ngân hàng để giảm lãi nhưng thủ tục liên quan khá rắc rối, phức tạp. Hiện, áp lực trả lãi hàng tháng của tôi là hơn 20 triệu đồng, khiến tôi gặp nhiều khó khăn. Rất mong nhận được ý kiến tư vấn từ các độc giả có kinh nghiệp để giúp tôi tìm ra giải pháp, vượt qua khó khăn này.

>> Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Nam Nguyen

Bài toán vay ngân hàng mua nhà cho thuê
Bài toán vay ngân hàng mua nhà cho thuê
Rút tiền mua nhà lợi hơn gửi tiết kiệm lấy lãi
Rút tiền mua nhà lợi hơn gửi tiết kiệm lấy lãi

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger