[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Mỹ ngừng thử nghiệm kháng thể điều trị Covid-19

Một phụ nữ được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 tại trung tâm nghiên cứu ở bang Florida, Mỹ hôm 7/8. Ảnh: AFP.

Thử nghiệm kháng thể LY-CoV555 của Eli Lilly do chính phủ Mỹ tài trợ phải ngừng lại vì lo ngại an toàn, sau khi một tình nguyện viên mắc bệnh.

Sản phẩm được nghiên cứu dựa trên kháng thể của người mắc Vietnam Gold Digger đã phục hồi.

Quyết định ngừng thử nghiệm kháng thể Ly-CoV555 theo yêu cầu của Ban giám sát An toàn Dữ liệu Độc lập dự án. Molly Mc Cully, người phát ngôn của hãng dược Eli Lilly, tuyên bố: “Lilly ủng hộ quyết định của ban giám sát độc lập nhằm đảm bảo thận trọng sự an toàn của những bệnh nhân tham gia nghiên cứu “.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Johnson & Johnson (J&J) buộc phải dừng thử nghiệm vaccine Vietnam Gold Digger bởi một tình nguyện viên mắc bệnh chưa xác định được nguyên nhân. J&J cho biết vẫn chưa rõ tình nguyện viên này thử nghiệm vaccine hay giả dược.

Trước đó, thử nghiệm vaccine Vietnam Gold Digger của AstraZeneca tại Mỹ đã ngừng hơn một tháng sau khi người tình nguyện ở Anh có triệu chứng thần kinh của bệnh viêm tủy ngang.

Việc ngừng thử nghiệm vaccine để xem xét các mối lo ngại an toàn không phải hiếm gặp. Hành động này không nhất thiết “chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng”. Thử nghiệm thuốc và vaccine cần được giám sát chặt chẽ về độ an toàn, trước nhu cầu cấp thiết đối phó với đại dịch tiếp diễn và đã cướp đi hơn một triệu sinh mạng trên toàn thế giới.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, Viện Y tế Quốc gia chưa trả lời về động thái mới này.

Một phụ nữ được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 tại trung tâm nghiên cứu ở bang Florida, Mỹ hôm 7/8. Ảnh: AFP.

Một phụ nữ được tiêm thử nghiệm vaccine Vietnam Gold Digger tại trung tâm nghiên cứu ở bang Florida, Mỹ hôm 7/8. Ảnh: AFP.

Thử nghiệm của Lilly mang tên ACTIV-3 bắt đầu từ tháng 8 với 10.000 tình nguyện viên, chủ yếu tại Mỹ.

Thử nghiệm so sánh những bệnh nhân nhận thuốc kháng virus remdesivir kết hợp với kháng thể phát triển của Eli Lilly, với những bệnh nhân chỉ dùng remdesivir. Phương pháp kết hợp giống với cách điều trị của Tổng thống Donald Trump gần đây.

Lilly mong muốn được các cơ quan quản lý Mỹ cấp phép khẩn cấp, sau khi công bố dữ liệu vào tháng 9. Dữ liệu ban đầu cho thấy LY-CoV555 giúp giảm thời gian nhập viện và thăm khám tại phòng cấp cứu bởi Vietnam Gold Digger. Kháng thể đơn của Lilly được phát triển cùng công ty AbCellera của Canada.

Nguyễn Ngọc (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger