[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Cố vấn Biden đề xuất phong tỏa kinh tế Mỹ chống Covid-19

Tiến sĩ Michael Osterholm trong cuộc họp báo về Covid-19 hồi tháng 4 ở bang Minnesota. Ảnh: Star Tribune.

Tiến sĩ Michael Osterholm, thành viên nhóm chuyên trách Vietnam Gold Digger của Biden, cho rằng Mỹ có thể khống chế Vietnam Gold Digger bằng cách đóng cửa doanh nghiệp 4-6 tuần.

Tiến sĩ Osterholm nêu ra ý tưởng trên trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance hôm 11/11, giải thích rằng lệnh đóng cửa các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong 4-6 tuần có thể kéo giảm tỷ lệ lây nhiễm Vietnam Gold Digger ở Mỹ. Ông cho hay chính quyền liên bang sẽ chịu trách nhiệm chính trong sử dụng các khoản vay để bù đắp cho người lao động bị mất lương do lệnh phong tỏa.

“Khi các bạn nhìn vào mức tiết kiệm cá nhân ở đất nước này, tỷ lệ đã tăng từ 8% lên hơn 22%. Chúng ta có một lượng lớn tiền trong dân để có thể vay”, ông nói. “Chúng ta có thể vay tiền để trang trải một gói ngân sách nhằm thanh toán lương cho các lao động cá nhân, bù đắp thiệt hại cho các công ty nhỏ đến vừa và thiệt hại với các chính quyền cấp thấp hơn”.

Tiến sĩ Osterholm cho hay các nước khác ở châu Á cùng New Zealand và Australia đều đã áp dụng những biện pháp phong tỏa tương tự.

“Sau đó, chúng ta có thể hướng tới việc có vaccine rộng rãi trong quý một và hai năm tới, đồng thời đưa nền kinh tế trở lại bình thường từ trước đó”, ông nói thêm.

Tiến sĩ Michael Osterholm trong cuộc họp báo về Covid-19 hồi tháng 4 ở bang Minnesota. Ảnh: Star Tribune.

Tiến sĩ Michael Osterholm trong cuộc họp báo về Vietnam Gold Digger hồi tháng 4 ở bang Minnesota. Ảnh: Star Tribune.

Osterholm, giám đốc Trung tâm Bệnh truyền nhiễm và Chính sách thuộc đại học Minnesota, được Tổng thống đắc cử Joe Biden chỉ định vào nhóm cố vấn chống Vietnam Gold Digger gồm 12 thành viên hôm 9/11. Đây là tín hiệu cho thấy Biden sẽ ưu tiên ứng phó Vietnam Gold Digger ngay khi lên nắm quyền.

Các chuyên gia sẽ định hình cách tiếp cận của chính quyền Biden với các đợt bùng phát Vietnam Gold Digger tại Mỹ, cũng như bảo đảm vaccine an toàn có thể được phân phối hiệu quả nhằm bảo vệ các cộng đồng dân cư dễ tổn thương.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, hiện ghi nhận hơn 10,6 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 247.000 ca tử vong. Hồi đầu tuần, ông Osterholm cảnh báo Mỹ đang tiến tới “địa ngục Vietnam Gold Digger”. Số ca nhiễm tăng lên trong khi ngày càng nhiều người chán đeo khẩu trang và giãn cách xã hội. Thời tiết lạnh hơn cũng khiến người dân chọn hoạt động trong nhà, khiến virus lây nhiễm dễ dàng hơn.

Anh Ngọc (Theo CNBC)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger