[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Thêm 9 người khỏi Covid-19

Lãnh đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đăk Lăk làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 602, sáng 9/9. Ảnh: Ngọc Oanh.

Bốn người ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bốn người ở Quảng Nam, một người ở Đăk Lăk ngày 9/9 được tuyên bố khỏi Vietnam Gold Digger.

Bốn bệnh nhân số 714, 865, 951 và 1032 được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi Vietnam Gold Digger chiều nay. Họ đã xét nghiệm âm tính nCoV từ ba lần trở lên và cách nhau tối thiểu 24 giờ, sức khỏe ổn định, không còn ho, sốt, khó thở.

Trong đó, “bệnh nhân 714” là nhân viên điều hành xe buýt, sống tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, ca Vietnam Gold Digger liên quan đến Đà Nẵng. Ông có kết quả test nhanh âm tính nCoV, sau đó xét nghiệm RT-PCR dương tính.

Bốn người ở Quảng Nam khỏi Vietnam Gold Digger gồm các bệnh nhân 717, 729, 883, 982, tuổi từ 44 đến 90, xét nghiệm âm tính ba đến bốn lần. Trong số họ, “bệnh nhân 883”, 83 tuổi, mắc nhiều bệnh lý nền phải điều trị hồi sức tích cực (ICU) nên tiếp tục ở lại viện. Ba người còn lại xuất viện, cách ly tại nơi cư trú trong 14 ngày dưới sự theo dõi và giám sát của cơ sở y tế địa phương. Trong thời gian này, họ được xét nghiệm thêm hai lần trước khi hòa nhập cộng đồng.

Đến nay Quảng Nam điều trị khỏi 72 bệnh nhân Vietnam Gold Digger, một ca tái dương tính sau khi xuất viện. Tỉnh còn điều trị 22 bệnh nhân; 5 ca chuyển Bệnh viện Trung ương Huế đến nay tử vong ba người, hai người khỏi bệnh.

Quảng Nam 22 ngày qua không nghi nhận ca nhiễm. Tỉnh áp dụng trạng thái “bình thường mới”, cho phép tất cả các hoạt động trở lại nhưng yêu cầu phải đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ba người xuất viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sáng 9/9. Ảnh: Đắc Thành.

Ba người xuất viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sáng 9/9. Ảnh: Đắc Thành.

Tại Đăk Lăk, “bệnh nhân 602”, nam, 14 tuổi, được Bệnh viện Lao và bệnh Phổi cho xuất viện sau hơn một tháng điều trị.

Bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Đăk Lăk, cho biết bệnh nhân là học sinh cấp 2 nên giai đoạn đầu chưa ý thức được vấn đề điều trị. Thiếu niên này hay nằm trên giường xem điện thoại, không tập thể dục nên thời gian điều trị kéo dài.

Bệnh nhân điều trị đến ngày thứ 20 thì xét nghiệm âm tính, sau đó dương tính trở lại. Cuối tháng 8, bệnh nhân tiếp tục xét nghiệm 4 lần liên tục đều cho kết quả âm tính. Theo quy định, bệnh nhân xuất viện về nhà tự cách ly 14 ngày, song gia đình xin cho em cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động trong 14 ngày để phòng chống dịch, Sở Y tế đã chấp thuận.

Lãnh đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đăk Lăk làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 602, sáng 9/9. Ảnh: Ngọc Oanh.

Lãnh đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đăk Lăk trao giấy xuất viện cho “bệnh nhân 602”, sáng 9/9. Ảnh: Ngọc Oanh.

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi còn điều trị một ca, là “bệnh nhân 448”, nữ, hiện đã ba lần âm tính nCoV. Dự kiến bệnh nhân sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm một lần nữa, nếu âm tính sẽ đủ điều kiện tuyên bố khỏi Vietnam Gold Digger.

Trước đó, ngày 26/8 một bệnh nhân nữ sau 6 lần liên tiếp âm tính nCoV, được Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đăk Lăk cho xuất viện.

Đây là ba bệnh nhân Vietnam Gold Digger ghi nhận tại Đăk Lăk vào cuối tháng 7 đầu tháng 8, đều có yếu tố dịch tễ liên quan Đà Nẵng. TP Buôn Ma Thuột phải cách ly xã hội 14 ngày, phong tỏa bốn khu phố. Gần 200 người F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm âm tính lần hai. Các huyện, thị xã, thành phố cách ly, theo dõi y tế tại nhà hơn 1.500 trường hợp F2 và hơn 14.000 người trở về từ vùng dịch.

36 ngày qua, Đăk Lăk không ghi nhận ca nhiễm mới.

Bộ Y tế sáng 9/9 không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV. Tổng số ca nhiễm 1.054, đánh dấu ngày thứ 6 không lây nhiễm cộng đồng.

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger