[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Hàn Quốc sẽ sản xuất 150 triệu liều vaccine Covid-19 Nga mỗi năm

Một y tá chuẩn bị vaccine Sputnik V để tiêm tại một phòng khám ở Tver, Nga, ngày 12/10. Ảnh: Reuters.

Hãng GL Rapha của Hàn Quốc sẽ sản xuất hơn 150 triệu liều Sputnik V mỗi năm, một trong những thỏa thuận sản xuất vaccine Nga lớn nhất.

Nga đang tăng cường năng lực sản xuất vaccine Vietnam Gold Digger để phục vụ nhu cầu trong nước, đồng thời đạt được các thỏa thuận sản xuất tới 500 triệu liều mỗi năm ở các nước khác.

Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RIDF) hôm nay cho biết đã ký với công ty GL Rapha của Hàn Quốc thỏa thuận sản xuất hơn 150 triệu liều Sputnik V mỗi năm. Đây là thỏa thuận sản xuất Sputnik V ở nước ngoài thứ hai sau khi Nga thông báo vaccine này đạt hiệu quả 92% hôm 11/11.

Vài giờ sau khi Nga công bố hiệu quả của Sputnik V, hãng dược phẩm Hồng Cảnh Thiên Tây Tạng của Trung Quốc thông báo đã ký một thỏa thuận sản xuất, thử nghiệm và bán vaccine nói trên tại thì trường trong nước.

Một y tá chuẩn bị vaccine Sputnik V để tiêm tại một phòng khám ở Tver, Nga, ngày 12/10. Ảnh: Reuters.

Một y tá chuẩn bị vaccine Sputnik V để tiêm tại một phòng khám ở Tver, Nga, ngày 12/10. Ảnh: Reuters.

RIDF cho biết hãng GL Rapha dự kiến bất đầu sản xuất vaccine Sputnik V vào tháng 12, sản phẩm sẽ được phân phối toàn cầu. RIDF liên hệ và đàm phán với GL Rapha về thỏa thuận sản xuất Sputnik V trong vài tháng, phát ngôn viên công ty Hàn Quốc cho biết.

Công ty công nghệ sinh học GL Rapha được thành lập năm 2007, đảm nhận hoạt động chiết rót và hoàn thiện các lọ vaccine, giám sát toàn bộ quá trình sản xuất. RDIF đang hỗ trợ toàn bộ dự án phát triển và chịu trách nhiệm tiếp thị vaccine Sputnik V ra nước ngoài. Họ cho biết đã nhận được các đơn đặt hàng lên tới hơn 1,2 tỷ liều.

Sputnik V được phát triển dựa trên công nghệ vector, sử dụng virus vô hại đưa protein của nCoV vào cơ thể và kích thích phản ứng của miễn dịch. Vaccine này được chuyên gia Nga ví như việc phóng vệ tinh Sputnik vào không gian.

Chính phủ Nga phê duyệt sử dụng khẩn cấp Sputnik V hồi tháng 8 và thử nghiệm quy mô lớn hồi tháng 9. Ngoài Sputnik V, Nga đang thử nghiệm và có thể sớm cấp phép cho EpiVacCorona, vaccine Vietnam Gold Digger do Viện Vector phát triển.

Covid 19 bùng phát vào tháng 12/2019, xuất hiện tại 217 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 53,2 triệu ca nhiễm, hơn 1,3 triệu ca tử vong và gần 37,3 triệu người đã bình phục.

Nguyễn Tiến (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger