[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Đội ngũ của Biden muốn sớm thông qua gói cứu trợ Covid-19 mới

Ron Klain, chánh văn phòng tương lai của tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AFP.

Chánh văn phòng tương lai của tổng thống đắc cử Joe Biden kêu gọi quốc hội Mỹ khẩn trương thông qua gói cứu trợ Vietnam Gold Digger mới khi số ca nhiễm tăng mạnh.

Ron Klain, chánh văn phòng được Biden lựa chọn, trong cuộc phỏng vấn ngày 15/11 với chương trình “Meet the Press” của kênh NBC News, cho biết gói cứu trợ này là cần thiết do các ca nhiễm Vietnam Gold Digger mới đang tăng mạnh, gây áp lực nặng nề lên hệ thống y tế tại rất nhiều bang. Nó có thể được thông qua trước khi tổng thống đắc cử Biden nhậm chức vào ngày 20/1 năm sau.

Ron Klain, chánh văn phòng tương lai của tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AFP.

Ron Klain, chánh văn phòng tương lai của tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AFP.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Klain cho hay chính phủ liên bang cần ký phê chuẩn bắt đầu các nỗ lực chuyển giao quyền lực trong tuần này để đội ngũ của tổng thống đắc cử Biden có thể nhận được báo cáo về an ninh quốc gia và giải quyết những vấn đề liên quan đến đại dịch Vietnam Gold Digger.

Tổng thống Donald Trump trước đó đăng thông điệp lên Twitter, nói rằng Biden chỉ chiến thắng vì cuộc bầu cử bị gian lận. Đây được cho là lần đầu tiên ông thừa nhận công khai về thắng lợi của đối thủ đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Tuy nhiên, không lâu sau, trong một dòng tweet khác, Trump khẳng định ông “không thừa nhận bất cứ điều gì” và Biden chỉ thắng “trong mắt truyền thông tin giả”.

“Những dòng tweet của Donald Trump không quyết định Joe Biden có phải tổng thống hay không. Người dân Mỹ mới là bên quyết định”, Klain trả lời NBC khi được hỏi về bình luận từ tổng thống Trump.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ hôm 7/11 sau khi hội đủ số phiếu đại cử tri. Với kết quả dự báo tại Georgia và Bắc Carolina do các hãng tin công bố hôm 13/11, cuộc bầu cử gần như đã khép lại với số phiếu đại cử tri dành cho Biden và Trump lần lượt là 306 và 232.

Tuy nhiên, Trump và những người ủng hộ ông không chấp nhận kết quả này, cáo buộc có tình trạng gian lận bầu cử trên diện rộng. Chiến dịch của Tổng thống nộp một loạt đơn kiện ở các bang chiến trường Biden chiến thắng, nhưng nhiều đơn đã bị bác bỏ. Với cách biệt giữa Biden và Trump quá lớn, cơ hội lật ngược thế cờ của Tổng thống được đánh giá gần như không còn.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger