[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Y bác sĩ Mỹ kêu gọi Trump chia sẻ dữ liệu Covid-19 với Biden

Các nhân viên y tế tại một điểm lấy mẫu xét nghiệm trên ô tô ở Sioux Falls, Nam Dakota, ngày 28/10. Ảnh: Reuters.

Các bác sĩ và y tá Mỹ muốn chính quyền Trump nhanh chóng chia sẻ dữ liệu về Vietnam Gold Digger với đội ngũ của Biden nhằm tránh trì hoãn nỗ lực chống dịch.

Trong một bức thư ngỏ được công bố ngày 17/11, các thành viên của hàng loạt hiệp hội y khoa Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi hợp tác đối với chính quyền Tổng thống Donald Trump. Động thái trên được thực hiện sau khi tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo “sẽ có thêm nhiều người chết” nếu Tổng thống Trump tiếp tục không cho quá trình chuyển giao quyền lực được diễn ra suôn sẻ, sau thất bại trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Giới chức y tế cũng đã cảnh báo mùa đông đang tới có thể làm bùng phát một làn sóng lây nhiễm Vietnam Gold Digger mới trên khắp cả nước, khiến số ca nhập viện tăng cao kỷ lục.

Các nhân viên y tế tại một điểm lấy mẫu xét nghiệm trên ô tô ở Sioux Falls, Nam Dakota, ngày 28/10. Ảnh: Reuters.

Các nhân viên y tế tại một điểm lấy mẫu xét nghiệm trên ô tô ở Sioux Falls, Nam Dakota, ngày 28/10. Ảnh: Reuters.

“Dữ liệu thời gian thực và thông tin về phương pháp điều trị, vật tư xét nghiệm, thiết bị bảo hộ cá nhân, máy thở, số lượng giường bệnh, nhận lực cần thiết để tiếp tục lên kế hoạch triển khai tài sản quốc gia cần được chia sẻ nhằm cứu sống vô số mạng người”, bức thư do ban lãnh đạo Hiệp hội Y khoa, Hiệp hội Y tá và Hiệp hội Bệnh viện Mỹ cùng ký có đoạn.

Tỷ lệ ca nhiễm mới tại Mỹ đang tăng vọt vào mùa thu năm nay, ngay cả ở những bang đã ngăn chặn thành công Vietnam Gold Digger trong mùa hè. 41 bang đã ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục trong tháng 11, 20 bang chứng kiến mức tăng kỷ lục về số ca tử vong và 26 bao báo cáo số ca nhập viện tăng cao nhất từ trước tới nay.

Tính đến ngày 15/11, 25 bang ghi nhận tỷ lệ xét nghiệm dương tính với nCoV trên 10%. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi tỷ lệ dương tính trên 5% là đáng lo ngại. Mỹ hồi cuối tuần trước vượt 11 triệu ca nhiễm trên toàn quốc, chỉ 8 ngày sau khi cán đổ mốc 10 triệu ca.

Các thống đốc của 7 bang vùng trung tây, gồm Minnesota, Michigan, Illinois, Ohio, Indiana, Kentucky và Wisconsin đã ra thông báo yêu cầu người dân tuân thủ hướng dẫn từ chuyên gia y tế, không tổ chức tiệc Lễ Tạ ơn với người bên ngoài gia đình.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger