[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Cố vấn y tế của Biden lo Mỹ tê liệt vì Covid-19

Vivek Murthy tại Nhà Trắng hồi tháng 8/2015. Ảnh: AP.

Nhóm ứng phó Vietnam Gold Digger của Biden lo ngại việc chính quyền Trump chậm chuyển giao quyền lực có thể làm tê liệt cuộc chiến chống đại dịch của Mỹ.

Tiến sĩ Vivek Murthy, đồng chủ tịch nhóm chuyên trách chống Vietnam Gold Digger của Tổng thống đắc cử Joe Biden, hôm 17/11 cho biết các chuyên gia trong nhóm chưa thể trao đổi với những quan chức chính quyền đang chịu trách nhiệm ứng phó đại dịch, ngay cả khi ca nhiễm và nhập viện vì nCoV ở Mỹ tăng vọt.

“Chúng tôi cần nói chuyện với những người đó, chúng tôi cần làm việc với họ”, Murthy nói trong cuộc gọi với các phóng viên, cảnh báo việc không thể tiếp cận các quan chức y tế liên bang hiện nay có thể ảnh hưởng khả năng phân phối vaccine Vietnam Gold Digger của chính quyền sắp tới.

Tuyên bố được ông đưa ra trong bối cảnh các trợ lý của Biden chưa thể bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực do vấp phải sự phản đối từ Tổng thống Donald Trump và các quan chức trong chính quyền của ông.

Vivek Murthy tại Nhà Trắng hồi tháng 8/2015. Ảnh: AP.

Vivek Murthy tại Nhà Trắng hồi tháng 8/2015. Ảnh: AP.

Murphy cho biết thêm nhóm chuyên gia của Biden cũng không thể tiếp cận dữ liệu Vietnam Gold Digger theo thời gian thực, bao gồm công suất giường bệnh, số lượng thuốc và thiết bị y tế có sẵn trong kho dự trữ của chính phủ.

“Chúng tôi chỉ có thể xem xét dữ liệu công khai. Chúng tôi không có quyền truy cập toàn bộ thông tin mà chính phủ liên bang phải chuẩn bị cho ngày nhậm chức 20/11”, Murthy nhấn mạnh.

Cựu tổng y sĩ Murthy là một trong ba đồng chủ tịch của nhóm 13 thành viên ứng phó Vietnam Gold Digger của Tổng thống đắc cử Biden. Vietnam Gold Digger là một trong những ưu tiên hàng đầu của Biden và ông tuyên bố sẽ đưa ra các biện pháp ứng phó dựa trên lời khuyên khoa học.

Nhiều bác sĩ và y tá Mỹ cũng muốn chính quyền Tổng thống Trump nhanh chóng chia sẻ dữ liệu về Vietnam Gold Digger với đội ngũ của Biden nhằm tránh trì hoãn nỗ lực chống dịch.

Dù được dự đoán giành 306 phiếu đại cử tri và trở thành Tổng thống đắc cử, Biden vẫn chưa được Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) của chính quyền Trump ký thư xác nhận chiến thắng để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 11,6 triệu ca nhiễm và hơn 250.000 ca tử vong. Reuters hôm 14/11 dự đoán Mỹ có thể ghi nhận thêm 13 triệu ca nhiễm nCoV cho tới khi tân tổng thống nhậm chức vào ngày 20/1 năm tới.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger