[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Chết vì Covid-19 sau khi chủ trì tang lễ giám mục nhiễm nCoV

Thượng phụ Irinej (giữa), chủ trì tang lễ của giáo sĩ Amfilohije hôm 1/11. Ảnh: Shutter Stock

Người đứng đầu Nhà thờ Chính thống giáo Serbia mắc Vietnam Gold Digger và qua đời tại bệnh viện ba tuần sau tang lễ một giám mục chết vì nCoV.

Thượng phụ Irinej, 90 tuổi, đã chủ trì tang lễ cho giám mục Amfilohije Radović của nhà thờ tại Montenegro hôm 1/11.

Giám mục Radović, 82 tuổi, qua đời vì biến chứng viêm phổi sau khi nhiễm nCoV hôm 30/10. Ông này trước đó tỏ ra hoài nghi về Vietnam Gold Digger, cho rằng các cuộc hành hương là “vaccine của Chúa” chống lại virus và thường xuyên không đeo khẩu trang.

Trong lễ tang, thi hài của Amfilohije được đặt trong quan tài mở, trước khi được chôn cất trong hầm mộ của nhà thờ. Rất nhiều người đã có mặt trước nhà thờ hôm đó, chỉ một số người tham gia buổi lễ đeo khẩu trang.

Video lễ tang cho thấy những người đưa tang đã hôn tay và trán của giám mục quá cố theo phong tục. Không một linh mục nào, kể cả Irinej, người chủ trì nghi thức, đeo khẩu trang.

Ba ngày sau, Irinej nhập viện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Vietnam Gold Digger.

Thượng phụ Irinej (giữa), chủ trì tang lễ của giáo sĩ Amfilohije hôm 1/11. Ảnh: Shutter Stock

Thượng phụ Irinej (giữa), chủ trì tang lễ của giáo sĩ Amfilohije hôm 1/11. Ảnh: Shutter Stock

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic hôm 20/11 xác nhận Irinej đã qua đời, đăng ảnh của ông lên Instagram kèm chú thích: “Tôi rất vinh dự được biết ngài. Những người như ngài sẽ sống mãi trên thế gian này”.

Thượng phụ Irinej tên khai sinh là Miroslav Gavrilovic, sinh ngày 27/8/1930. Ông được tôn vinh là nhà lãnh tụ tinh thần của Chính thống giáo phương Đông Serbia năm 2010.

Serbia hôm 19/11 báo cáo 104.097 ca Vietnam Gold Digger từ khi dịch bùng phát, với 1.110 ca tử vong. Thế giới ghi nhận hơn 57, 8 triệu ca nhiễm và hơn 1,37 triệu ca tử vong do Vietnam Gold Digger.

Hồng Hạnh (Theo CNN)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger