[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Fauci cảnh báo Mỹ ‘sai hướng’ chống Covid-19

Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci tại họp báo ở Nhà Trắng hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci cho rằng Mỹ sẽ tăng số ca nhiễm nCoV không ngừng do “đi sai hướng” trong ứng phó Vietnam Gold Digger.

“Chúng ta đang đi trên quỹ đạo rất khó khăn. Chúng ta đang đi sai hướng”, tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ và là thành viên nhóm chuyên trách chống Vietnam Gold Digger của Nhà Trắng, cho biết hôm 29/10.

Fauci cảnh báo nếu chính quyền không thay đổi cách ứng phó Vietnam Gold Digger, tiếp tục đi theo lộ trình hiện nay, nước Mỹ sẽ “hứng chịu rất nhiều nỗi đau” khi số ca nhiễm và tử vong do nCoV tăng mạnh.

Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci tại họp báo ở Nhà Trắng hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

Cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci tại họp báo ở Nhà Trắng hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

Nhóm chuyên trách chống Vietnam Gold Digger của Nhà Trắng cũng cảnh báo sự lây lan liên tục ở quy mô lớn của nCoV ở nửa phía tây của nước Mỹ, khuyến cáo các bang miền trung và miền tây đất nước phải nhanh chóng áp biện pháp mạnh để ngăn virus.

“Chúng ta tiếp tục chứng kiến sự lây lan không ngừng trong cộng đồng rộng lớn ở khu vực tây và trung tây. Điều này đòi hỏi các biện pháp quyết liệt để kiểm soát các ca lây nhiễm ở những ca nCoV không triệu chứng lẫn có triệu chứng”, nhóm chuyên trách Nhà Trắng cho biết trong tuyên bố.

Tiến sĩ Ashish Jha, trưởng khoa sức khỏe cộng đồng của Đại học Brown, hôm 29/5 cũng nhận định “mọi thứ ở Mỹ đang vô cùng tồi tệ”. Jha cho biết nước Mỹ đang trải qua một số đợt bùng phát chưa từng có, thêm rằng đã trải qua 9-10 tháng kể từ khi nCoV xuất hiện, phần lớn đất nước vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ ứng phó dịch.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 9,2 triệu ca nhiễm và hơn 234.000 ca tử vong do nCoV. Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, ca nhiễm nCoV hàng ngày ở Mỹ đã tăng kỷ lục hơn 91.000 trường hợp trong 24 giờ qua.

Ngọc Ánh (Theo Reuters/ AFP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger