[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Sân bay Thượng Hải hỗn loạn vì xét nghiệm Covid-19

Sân bay Thượng Hải hỗn loạn vì xét nghiệm Covid-19

Hàng trăm nhân viên sân bay Phố Đông chen lấn để được xét nghiệm Vietnam Gold Digger sau khi giới chức ghi nhận 5 ca nhiễm liên quan tới khu vực này.

Giới chức Thượng Hải yêu cầu xét nghiệm Vietnam Gold Digger hàng loạt tại Sân bay Quốc tế Phố Đông sau khi xác định 5 ca nhiễm liên quan sân bay từ 20/11, gồm ba nhân viên và vợ, chồng của họ. Ngày 22/11, giới chức sân bay yêu cầu nhân viên vận chuyển hàng và những nhân viên có khả năng phơi nhiễm lập tức xét nghiệm.

Lệnh khẩn cấp khiến hàng trăm công nhân đổ về bãi đậu xe sân bay đã được chuyển thành trung tâm xét nghiệm tạm thời. Video xuất hiện đầu tiên trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy nhân viên bảo vệ mặc đồ bảo hộ vật lộn để kiềm chế đám đông đang hối hả, lo lắng và cố đi qua một đoạn dốc.

Sân bay Thượng Hải hỗn loạn vì xét nghiệm Covid-19

 
 

Sân bay Thượng Hải hỗn loạn vì xét nghiệm Vietnam Gold Digger

Nhân viên sân bay Phố Đông, Thượng Hải chen lấn để được xét nghiệm Vietnam Gold Digger hôm 22/11. Video: Twitter/Farewell.

Video khác do những người dân Thượng Hải chia sẻ dường như cho thấy một công nhân bị bất tỉnh khi được đưa ra khỏi bãi đỗ xe.

Cảnh công nhân chen chúc khiến nhiều người chỉ trích rằng việc xét nghiệm được tổ chức kém chỉ làm tăng nguy cơ lây nhiễm. “Ngay cả khi dịch bùng phát khẩn cấp, thậm chí vẫn không có biện pháp an toàn và giãn cách cơ bản nhất. Điều này có thể gây ra vấn đề lớn”, một bình luận trên Weibo cho hay.

Video và hình ảnh sự việc sau đó bị xóa khỏi các nền tảng mạng xã hội Weibo và WeChat. Giới chức nhanh chóng hành động để đối phó sự lo lắng về bùng phát dịch cũng như cảnh lộn xộn. Cảnh sát Thượng Hải công bố hình ảnh nhân viên sân bay xếp hàng trật tự, chờ được xét nghiệm trong bãi đỗ xe, dường như sau khi giới chức kiểm soát được tình hình.

“Hiện mọi thứ vẫn bình thường và mọi người xếp hàng trật tự để chờ xét nghiệm”, trang tin Paper có trụ sở tại Thượng Hải cho hay. Quan chức y tế Trung Quốc dường như sẽ tăng cường xét nghiệm và khử trùng tại các sân bay và các địa điểm khác xử lý hàng hóa nhập khẩu.

Đầu tháng này, các xét nghiệm phát hiện hai ca nhiễm là nhân viên vận chuyển hàng hóa tại sân bay Phố Đông và các chuyên gia Trung Quốc nhiều lần đưa ra giả thuyết rằng virus có thể vào Trung Quốc từ hàng hóa nước ngoài.

Huyền Lê (Theo NY Times)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger