[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Hàng trăm thi thể Covid-19 chất trong xe đông lạnh nửa năm

Khoảng 650 thi thể đang được lưu trữ trong các xe tải đông lạnh ở Bến tàu Phố 39, khu Brooklyn, New York. Ảnh: New York Post.

MỹHàng trăm thi thể Vietnam Gold Digger vẫn được lưu trữ trong các xe tải đông lạnh ở New York, hơn 6 tháng sau khi đại dịch bùng phát.

Một nhà xác khẩn cấp đã được thành lập hồi tháng 4 ở Bến tàu Phố 39, khu Brooklyn, và khoảng 650 thi thể đang được lưu trữ trong các xe tải đông lạnh ở đó, Văn phòng Giám định Y khoa (OCME) thành phố New York xác nhận hôm 22/11. Nhiều thi thể là những người không xác định được gia đình hoặc gia đình không đủ tiền để an táng.

Aden Naka, một nhân viên của OCME, cho hay đơn vị này dự kiến xử lý 20 thi thể mỗi ngày nhưng trong thời kỳ đỉnh dịch phải tiếp nhận đến 200 trường hợp.

Dina Maniotis, phó ủy viên điều hành của OCME, giám sát phản ứng với Vietnam Gold Digger của đơn vị này, nói rằng New York rất chậm trễ trong việc xử lý các thi thể. Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11, số thi thể trong các xe tải chỉ giảm từ 698 xuống 650.

Khoảng 650 thi thể đang được lưu trữ trong các xe tải đông lạnh ở Bến tàu Phố 39, khu Brooklyn, New York. Ảnh: New York Post.

Khoảng 650 thi thể đang được lưu trữ trong các xe tải đông lạnh ở Bến tàu Phố 39, khu Brooklyn, New York. Ảnh: New York Post.

Một bảo vệ ở khu Phố 39 và cảng Hàng hải Nam Brooklyn, kể rằng ông thường xuyên nhìn thấy các xe của nhà tang lễ đi vào gara của một tòa nhà giống nhà kho ở ngoài bến tàu.

“Sáng nay có vài xe đến. Tôi thấy họ hàng ngày đi vào gara rồi lại đi ra”, người này nói, thêm rằng một nhà kho ở Bến tàu Phố 39 trống rỗng suốt một thời gian dài cho đến khi Vietnam Gold Digger bùng phát.

“Khi Vietnam Gold Digger tấn công, một trong những người làm việc ở cảng từ lâu nói rằng họ bắt đầu dùng nhà kho để trữ các thi thể. Họ từng đưa các thi thể tới đó sau vụ khủng bố 11/9”, ông nói. “Và chắc chắn rồi, anh ta đã đúng”.

Gần 25.000 người New York đã tử vong do Vietnam Gold Digger, với tỷ lệ lây nhiễm trung bình khoảng 2,5% trong tuần qua. Số ca nhập viện đang gia tăng trở lại khi thành phố dự kiến đối mặt làn sóng dịch bệnh thứ hai, với hơn 500 người đang nằm viện. Tuy nhiên, con số này thấp hơn nhiều so với hơn 12.000 người nằm viện ở đỉnh dịch hồi đầu năm.

Một báo cáo gần đây từ Sở Y tế và Vệ sinh Tâm thần của thành phố và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy 30% bệnh nhân Vietnam Gold Digger từng nhập viện ở New York đã không còn sống sót.

Nhà xác dài hạn trên sẽ vẫn hoạt động ít nhất cho đến khi đại dịch được tuyên bố kết thúc, một phát ngôn viên của OCME nói với Wall Street Journal. Hầu hết các thi thể không người thân của New York được chôn cất trên Đảo Hart ở cuối cửa sông Long Island Sound, nơi có nghĩa trang lớn nhất quốc gia.

Hồi tháng 4, thị trưởng Bill de Blasio thừa nhận các thi thể được chuyển tới Hart Island là những người “sau một thời gian, không có ai đến nhận và không chỉ nạn nhân Vietnam Gold Digger mà là tất cả các bệnh, tử vong vì nhiều lý do”.

Maniotis giải thích rằng mọi gia đình có quyền yêu cầu an táng miễn phí ở Hart Island.

“Đây là một nỗi đau. Chúng tôi đang làm việc với họ một cách nhẹ nhàng nhất có thể và khuyến khích họ cùng thực hiện kế hoạch của mình. Nhiều người trong số họ sẽ quyết định muốn đến Hart Island, điều đó không sao cả”, ông nói.

Trong một thông cáo, trưởng OCME Barbara Sampson khẳng định việc hỗ trợ các gia đình và tạo điều kiện để thu xếp các bước hậu sự cho nạn nhân Vietnam Gold Digger là nhiệm vụ cốt lõi của văn phòng.

Anh Ngọc (Theo NY Post, Independent)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger