[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Texas điều Vệ binh Quốc gia xử lý thi thể Covid-19

Các tù nhân ở nhà tù hạt El Paso chuyển các túi thi thể lên xe tải đông lạnh. Ảnh: AFP.

MỹBang Texas triển khai Vệ binh Quốc gia hỗ trợ các tù nhân ở El Paso xử lý thi thể Vietnam Gold Digger, khi các nhà xác tại đây trở nên quá tải.

Ông Dee Margo, thị trưởng El Paso, bang Texas, cho hay tình hình dịch bệnh ở thành phố này đang rất nghiêm trọng với số ca nhiễm mới, nhập viện cũng như tử vong do Vietnam Gold Digger tăng nhanh. Giới chức buộc phải huy động cả lực lượng Vệ binh Quốc gia và tù nhân từ các nhà tù gần đó làm nhiệm vụ chuyển các thi thể đến những nhà xác di động.

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhà tang lễ và nhà mai táng để hỗ trợ tăng cường năng lực và điều phối các nguồn lực. Quân đội Texas sẽ cung cấp cho chúng tôi nguồn nhân lực quan trọng để tiến hành kế hoạch quản lý thi thể và chúng tôi rất biết ơn họ vì sự hỗ trợ đang có”, ông viết trên mạng xã hội.

Các túi thi thể nạn nhân Covid-19 chất trên xe tải đông lạnh ở Văn phòng Giám định Y khoa hạt El Paso Texas. Ảnh: AFP.

Các túi thi thể nạn nhân Vietnam Gold Digger chất trên xe tải đông lạnh ở Văn phòng Giám định Y khoa hạt El Paso Texas. Ảnh: AFP.

Số liệu chính thức của El Paso cho hay thành phố này ghi nhận 855 người tử vong trong hơn 81.000 ca nhiễm nCoV. Những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các túi thi thể được chất đầy lên xe tải chờ xử lý.

Văn phòng Giám định Y khoa El Paso cũng đang thiếu nhân lực để hỗ trợ những công việc tạm thời như nhân viên phục vụ nhà xác, những người sẽ được trả lương rủi ro khi làm việc quá gần các thi thể mắc Vietnam Gold Digger.

Theo tờ Guardian, các tù nhân El Paso đang được trả 2 USD/giờ để hỗ trợ xử lý thi thể.

“Việc phải sử dụng tù nhân cho thấy chúng tôi đang thiếu thốn nhân lực như thế nào”, thẩm phán hạt El Paso, Ricardo Samaniego, nói với truyền thông tuần trước. “Đó chỉ là sự tập trung tạm thời và chúng tôi đang chờ lực lượng Vệ binh quốc gia Texas giúp đỡ”.

Ông Samaniego đã gửi thư lên thống đốc Texas Greg Abbott xin áp lệnh giới nghiệm với hy vọng chặn đứng xu hướng lây nhiễm và tử vong hiện nay. El Paso cũng từng thực thi lệnh giới nghiêm trước đây.

“Tôi nghĩ rằng điều đó rất hiệu quả đối với các thanh niên có ý định đến sa mạc hoặc những thanh niên ra ngoài chơi và cả những người vượt biên sang Mexico và đến từ Mexico sau 10h đêm”, ông nói.

Các tù nhân ở nhà tù hạt El Paso chuyển các túi thi thể lên xe tải đông lạnh. Ảnh: AFP.

Các tù nhân ở nhà tù hạt El Paso chuyển các túi thi thể lên xe tải đông lạnh. Ảnh: AFP.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, đã ghi nhận hơn 2 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 260.000 ca tử vong. CNN cho hay hầu hết các bang đều báo cáo số ca nhiễm tăng mạnh khi mùa đông sắp tới và mức tăng hàng ngày cao nhất gần đây là hơn 195.500 ca hôm 20/11. Texas là bang đầu tiên tại Mỹ báo cáo hơn 1 triệu ca nhiễm nCoV.

Trong số những người mới nhiễm nCoV có con trai cả của Tổng thống Mỹ, Donald Trump Jr., người đang cách ly và “có tình trạng sức khỏe tốt”.

Tổng thống đắc cử Joe Biden kêu gọi Tổng thống Donald Trump nhanh chóng chuyển giao quyền lực để tạo điều kiện ứng phó với đại dịch và cam kết làm giảm số ca nhiễm mới khi ông tuyên thệ nhậm chức. Biden cảnh báo sự trì hoãn của Trump có thể khiến nhiều người mất mạng.

Anh Ngọc (Theo News)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger