[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Australia góp 351 triệu USD mua vaccine Covid-19

Australia cam kết dành 500 triệu AUD, tương đương 351 triệu USD để đảm bảo nguồn vaccine cho khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương.

Chính phủ Australia cho biết sẽ thực hiện các hợp đồng mua trước với các công ty sản xuất thông qua kế hoạch tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX – được xây dựng với mục tiêu đảm bảo các nước có quyền tiếp cận công bằng với chương trình tiêm chủng.

COVAX được xây dựng bởi Liên minh vaccine quốc tế Gavi, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu. Mục tiêu của COVAX là đảm bảo cung cấp vaccine cho người dân ở khắp nơi trên thế giới, bất kể chủng tộc, quốc gia, năng lực kinh tế. Tất cả quốc gia tham gia đều sẽ được tiếp cận công bằng khi vaccine hoàn thiện.

“Chúng tôi cam kết đóng góp 500 triệu AUD trong vòng 3 năm cho chương trình này”, đại diện chính phủ Australia cho biết. “Nguồn quỹ sẽ được sử dụng để đảm bảo rằng các nước trong khu vực Thái Bình Dương và Đông Timor có thể tiếp cận việc tiêm chủng đầy đủ, góp phần quan trọng giải quyết những vấn đề của khu vực Đông Nam Á”.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt với Australia vì càng sớm phổ biến vaccine, nước này càng sớm khôi phục lại hoạt động kinh tế, du lịch, giao thương với các quốc gia chính yếu trong khu vực.

Trong khi đó, các quan chức bang Victoria thông báo chỉ ghi nhận một ca nhiễm mới nCoV hôm 31/10. Người dân của thành phố Melbourne được nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội từ 28/10 và có thể ra đường mà không cần sự cho phép của các cơ quan quản lý. Bộ Y tế Australia cho biết trong hai tuần vừa qua, nước này ghi nhận trung bình 2,4 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Việc nới lỏng lệnh cấm có nghĩa là các gia đình có thể tới thăm nhau tại nhà. Quy định chỉ được phép di chuyển trong vòng bán kính 25 km vẫn còn hiệu lực. Các buổi tụ họp ngoài trời bị giới hạn dưới 10 người. Biên giới giữa Melbourne và các khu vực còn lại của bang Victoria vẫn được duy trì.

Thống đốc bang Victoria Daniel Andrews đã ngừng gặp mặt truyền thông hôm 31/10, kết thúc chuỗi họp báo hàng tuần diễn ra liên tục 120 ngày kể từ 3/7.

Linh Phan (Theo AP News)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger