[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Thượng Hải hủy hơn 500 chuyến bay vì bùng phát Covid-19

Điểm xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Phố Đông, Thượng Hải hôm 22/11. Ảnh: AFP.

Trung QuốcGiới chức Thượng Hải quyết định hủy hàng trăm chuyến bay tại sân bay Phố Đông trong bối cảnh thành phố nỗ lực kiểm soát Vietnam Gold Digger bùng phát.

Số liệu từ công ty dịch vụ dữ liệu VariFlight hôm nay cho thấy hơn 500 chuyến bay rời Sân bay Quốc tế Phố Đông đã bị hoãn, trong đó gần một nửa chuyến bay theo lịch trình trong ngày. Gần một nửa số chuyến bay đến theo lịch trình cũng bị hủy.

Động thái diễn ra trong bối cảnh Thượng Hải ghi nhận 7 ca mắc Vietnam Gold Digger trong những ngày qua, gồm các ca là nhân viên vận chuyển hàng hóa tại sân bay Phố Đông. Giới chức y tế đã lấy mẫu xét nghiệm của hàng nghìn nhân viên tại sân bay này.

Điểm xét nghiệm Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Phố Đông, Thượng Hải hôm 22/11. Ảnh: AFP.

Điểm xét nghiệm Vietnam Gold Digger tại Sân bay Quốc tế Phố Đông, Thượng Hải hôm 22/11. Ảnh: AFP.

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội tối 22/11 cho thấy đám đông lớn tại sân bay cố tiến vào một bãi đậu xe nhiều tầng, nơi đang diễn ra xét nghiệm Vietnam Gold Digger, và bị nhóm bảo vệ mặc đồ bảo hộ chặn lại. Nhiều người chỉ trích việc xét nghiệm được tổ chức kém có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Những video này sau đó bị xóa, thay vào đó là video do quan chức y tế Thượng Hải công bố ghi lại cảnh đám đông xếp hàng trật tự ở cùng địa điểm và được nhân viên y tế hướng dẫn tại các điểm xét nghiệm.

Tại Sân bay Quốc tế Thiên Tân ở thành phố cảng Thiên Tân, gần một nửa chuyến bay theo lịch trình hôm nay cũng bị hủy khi giới chức xét nghiệm khoảng 2,6 triệu người để nỗ lực kiểm soát một cụm dịch nhỏ. Thiên Tân báo cáo 5 ca nhiễm trong thành phố hôm 21/11 và một ca khác vào hôm nay.

Sự xuất hiện của các ca nhiễm mới đang thúc đẩy các kế hoạch cung cấp cho nhân viên chịu nguy cơ cao tại Thượng Hải một loại vaccine thử nghiệm mà Trung Quốc đã cung cấp cho các nhân viên nhà nước, sinh viên quốc tế và những lao động cần thiết ra nước ngoài từ tháng 7.

Trung Quốc, nơi virus xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm ngoái, phần lớn đã kiểm soát được đại dịch thông qua việc hạn chế đi lại và phong tỏa, nhưng hiện nước này phải đối phó với một số đợt bùng phát ở các thành phố khác nhau. Trung Quốc đã triển khai các chiến dịch sàng lọc hàng loạt để đối phó dịch bệnh, thậm chí thu thập các mẫu xét nghiệm từ toàn bộ các huyện hoặc thành phố.

Giới chức Trung Quốc gần đây chuyển trọng tâm kiểm soát dịch sang thực phẩm đông lạnh nhập khẩu và các lô hàng nhập khẩu khác, những nguồn bị cho là mang virus từ nước ngoài vào và làm xuất hiện ca nhiễm trong nước.

Huyền Lê (Theo AFP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger