[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Tặng 3.000 USD cho nhà hàng đóng cửa vì Covid-19

Nhà hàng Nighttown ở thành phố Cleveland và hóa đơn bia 7 USD cùng 3.000 USD tiền boa của vị khách hào phóng hôm 22/11. Ảnh: Brendan Ring.

MỹÔng chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Vietnam Gold Digger.

Vị khách hơn 30 tuổi đi cùng gia đình tới nhà hàng Nighttown ở thành phố Cleveland, bang Ohio hôm 22/11 và gọi một chai bia giá 7 USD. Khi đó, ông chủ Brendan Ring cũng đang ngồi ở ngoài sảnh ăn trưa với bạn bè. Ông gần đây thông báo sẽ tạm thời đóng cửa nhà hàng do ảnh hưởng của đại dịch Vietnam Gold Digger.

“Cậu ấy đi lại chỗ tôi, đưa biên lai thẻ tín dụng ghi số tiền tip và nói ‘hãy chia nó cho các nhân viên'”, Ring kể trên Facebook.

Nhà hàng Nighttown ở thành phố Cleveland và hóa đơn bia 7 USD cùng 3.000 USD tiền boa của vị khách hào phóng hôm 22/11. Ảnh: Brendan Ring.

Nhà hàng Nighttown ở thành phố Cleveland và hóa đơn bia 7 USD cùng 3.000 USD tiền tip của vị khách hào phóng hôm 22/11. Ảnh: Brendan Ring.

Ông cảm ơn người khách quen và xem biên lai nhưng ban đầu không đeo kính nên đọc nhầm số tiền tip là 300 USD. “Sau đó tôi đeo kính vào và con số đập vào mắt tôi. Trời ơi! Đó là 3.000 USD”, Ring cho hay.

Ông đã chạy theo vị khách nhưng người này khẳng định đó không phải là nhầm lẫn. “Chúc Giáng sinh vui vẻ nhé, chúng tôi sẽ gặp ông khi ông mở cửa lại nhà hàng”, anh nói.

Nhà hàng Nighttown được thành lập 55 năm trước và Ring trở thành chủ nhà hàng này từ năm 2001. Ông buộc phải đóng cửa nhà hàng “cho đến khi có thông báo mới” để hạn chế Vietnam Gold Digger lây lan. Hôm 22/11, bang Ohio báo cáo 11.885 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca lên 363.000.

Ring nói ông sẽ không công khai danh tính của khách hàng trên vì cho rằng anh không muốn làm thế. Hai nhân viên phục vụ của Nighttown đã bật khóc sau những gì mà Ring mô tả là “một cử chỉ đẹp” của nam khách hàng. 4 nhân viên nhận được 750 USD/người trước khi nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

“Tôi từng nghe chuyện khách hàng để lại một khoản tip lớn ở nhiều nơi khắp nước Mỹ. Nhưng tôi chưa bao giờ tận mắt chứng kiến điều đó”, Ring nói. “Mọi người đều đang tìm cách bám víu vào điều gì đó mang lại hy vọng cho chúng ta trong những ngày này và đây là một khoảnh khắc sáng chói”.

Anh Ngọc (Theo AP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger