[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – CH Séc kêu gọi tuân thủ giãn cách xã hội trong dịp Giáng sinh

Chú thích ảnh

Quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao nhất kể từ giữa tháng 11 vào các ngày 17/12 (trên 7.500 ca), 18/12 (trên 8.800 ca) và ngày 19/12 (trên 5.200 ca).

Giới chuyên gia cho rằng xu hướng trên là dấu hiệu cho thấy nguy cơ bắt đầu xảy ra làn sóng thứ 3 tại quốc gia Trung Âu này, do đó cần tiếp tục siết chặt các biện pháp hạn chế.

Bộ trưởng Y tế Séc Jan Blatný cũng kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và nên ở nhà với gia đình trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Ông Blatný quan ngại rằng việc người dân tiếp xúc nhiều trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh có thể khiến tình hình dịch tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại nước này vượt tầm kiểm soát.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại Prague, CH Séc. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Séc hiện đã quyết định gỡ bỏ lệnh giới nghiêm vào đêm Giáng sinh, nhưng yêu cầu người dân đi nhà thờ phải tuân thủ quy định về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang. Trước đó, nhà chức trách đã quyết định siết chặt các biện pháp hạn chế từ ngày 18/12, theo đó yêu cầu đóng cửa quán ăn và khách sạn.

Cửa hàng và dịch vụ vẫn mở cửa song phải đảm bảo các biện pháp vệ sinh dịch tễ nghiêm ngặt. Lệnh giới nghiêm nhằm hạn chế hoạt động đi lại vào ban đêm từ 23h – 5h được áp dụng trở lại. Hoạt động tập trung đông người chỉ giới hạn tối đa 6 người tham gia bất kể là sự kiện diễn ra trong nhà hay ngoài trời. Bên cạnh đó, các khu thể thao trong nhà, bảo tàng, phòng trưng bày cũng phải đóng cửa.

* Cùng ngày, trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh tăng mạnh, Chính phủ Hà Lan thông báo hành khách tới Anh bằng phà sẽ không được phép nhập cảnh vào Hà Lan. Trước đó, Hà Lan cũng đã tuyên bố đóng cửa đường bay với Anh.

* Cũng liên quan đến biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Anh, phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ cho biết Chính phủ Colombia ngày 20/12 đã quyết định dừng các chuyến bay hai chiều tới Vương quốc Anh.

Thông báo của Tổng thống Colombia Ivan Duque nêu rõ quyết định trên sẽ có hiệu lực kể từ ngày 21/12 và đã được thông báo tới Đại sứ quán Anh tại Bogota. Ngoài ra, tất cả các hành khách nhập cảnh vào Colombia kể từ ngày 21/12 và đã từng có mặt ở Anh trong thời gian 14 ngày trước đó sẽ phải tuân thủ lệnh cách ly bắt buộc trong 14 ngày.

Tổng thống Duque khẳng định Colombia buộc phải thực hiện nghiêm túc biện pháp này nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của một biến thể SARS-CoV-2 mới trong bối cảnh nước này vẫn đang phải đối phó hết sức vất vả với làn sóng tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay đầu tiên.

Theo số liệu thống kê mới nhất, Colombia có tổng cộng hơn 1,5 triệu ca mắc tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay, trong đó có 40.475 ca tử vong.

* Argentina, Chile và Canada cũng công bố quyết định tương tự. Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Argentina thông báo trước khi lệnh đình chỉ có hiệu lực, chuyến bay cuối cùng từ Anh sẽ đến thủ đô Buenos Aires vào sáng 21/12. Hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay này sẽ phải cách ly trong 7 ngày.

Trong khi đó, Chính phủ Chile tuyên bố những người nước ngoài không cư trú tại Chile và từng đến Anh trong 14 ngày qua sẽ bị cấm nhập cảnh vào nước này. Biện pháp này sẽ có hiệu lực từ đêm 22/12 và kéo dài trong 2 tuần.

Tại Canada, thông báo mới nhất của giới chức y tế nêu rõ từ đêm 20/12, nước này sẽ cấm nhập cảnh đối với hành khách bay từ Anh trong 72 giờ qua. 

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson và các nhà khoa học đánh giá biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh có khả năng lây nhiễm nhanh hơn tới 70%, nhưng không dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn và vaccine vẫn sẽ hoạt động hiệu quả với biến thể mới. Do sự gia tăng các ca mắc tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay liên quan đến biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Thủ tướng Johnson đã tái áp đặt lệnh phong tỏa tại vùng England và hủy các kế hoạch nới lỏng hạn chế trong dịp Giáng sinh.

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *