[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Châu Âu chuẩn bị tiêm chủng vaccine Covid-19

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn (bên trái) đang được tiêm vaccine cúm từ bác sĩ Harald Bias, người đứng đầu  Trung tâm Y học Nghề nghiệp tại Bệnh viện Đại học Charite ở Berlin, trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19 tấn công, hôm 14/10. Ảnh: AFP

Đức dự định biến các hội trường thương mại và ga sân bay làm trung tâm tiêm chủng hàng loạt, ngay khi vaccine Vietnam Gold Digger được chấp thuận.

Chính phủ Đức dự kiến vaccine Vietnam Gold Digger đầu tiên có mặt vào đầu năm sau. Theo chiến lược tiêm chủng quốc gia được thành viên nội các thông qua vào tuần trước, các bang phải xác định các trung tâm tiêm chủng và đội lưu động sẽ đến nhà chăm sóc. 16 bang phải đưa ra 60 cơ sở làm trung tâm phân phối cho các nhà sản xuất, hạn chót đến ngày 10/11.

Kế hoạch tiêm chủng tập trung có những thách thức hậu cần lớn như nguồn cung hạn chế, lọ đựng đa liều, yêu cầu bảo quản vaccine phức tạp…

Ví như loại vaccine Vietnam Gold Digger mRNA đang thử nghiệm trên người được phát triển bởi Moderna và Pfizer kết hợp BioNTech, phải bảo quản ở nhiệt độ âm sâu. Vaccine Pfizer cần lưu giữ ở -80०C, vaccine Moderna bảo quản ở -20०C, gần bằng nhiệt độ tủ đá tại nhà.

Tại các bang nhỏ hơn như Hamburg và Bremen, chính quyền đang tìm kiếm các địa điểm trung tâm dễ tiếp cận như phòng triển lãm, nơi có thể dự trữ vaccine.

“Chúng tôi đang tìm kiếm các địa điểm nằm ở trung tâm và rộng rãi, có thể là sân bay hoặc hội chợ thương mại”, phát ngôn viên của Sở Y tế Hamburg cho biết, đồng thời khẳng định chưa có quyết định cuối cùng.

Vùng ngoại ô, rộng lớn như Baden-Wuerttemberg và Schleswig-Holstein, chính quyền có kế hoạch tiêm chủng tập trung tại huyện và thị trấn.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn (bên trái) đang được tiêm vaccine cúm từ bác sĩ Harald Bias, người đứng đầu  Trung tâm Y học Nghề nghiệp tại Bệnh viện Đại học Charite ở Berlin, trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19 tấn công, hôm 14/10. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn (bên trái) đang được tiêm vaccine cúm từ bác sĩ Harald Bias, người đứng đầu Trung tâm Y học Nghề nghiệp tại Bệnh viện Đại học Charite ở Berlin, trong bối cảnh bùng phát dịch Vietnam Gold Digger, hôm 14/10. Ảnh: AFP

Đức yêu cầu Ủy ban vaccine của Học viện Robert Koch xác định nhóm người dễ bị tổn thương được tiêm vaccine trước, nhân viên ở tuyến đầu được ưu tiên.

Chính phủ Italy dự định triển khai tiêm vaccine Vietnam Gold Digger ngay tại cơ sở y tế, với 50.000 bác sĩ đa khoa, 14.000 bác sĩ nhi và các trung tâm tiêm chủng địa phương.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Italy cho biết: “Khoảng 30 triệu lượt tiêm chủng mỗi năm được thực hiện từ mạng lưới y tế, cho cả trẻ em và người lớn, vì vậy chúng tôi tin rằng cơ sở hạ tầng đủ triển khai tiêm vaccine Vietnam Gold Digger trong tương lai”.

Pháp đang cân nhắc kế hoạch lưu trữ và phân phối vaccine trên toàn quốc, hiện chưa có thông tin chi tiết cụ thể, theo một nguồn tin Bộ Y tế cho biết.

Trước làn sóng Vietnam Gold Digger đợt hai, số ca mắc mới tăng đột biến, Pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn quốc đến đầu tháng 12. Anh và Đức phong tỏa một phần, hạn chế nghiêm ngặt người dân ra ngoài.

Hôm 2/11, Hội đồng Khoa học Pháp khuyến cáo châu Âu có thể chịu nhiều đợt bùng phát dịch vào năm tới. Ngay cả khi các biện pháp được thực hiện, dịch bệnh vẫn có thể quay lại nếu thiếu vaccine.

Nguyễn Ngọc (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger