[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Pfizer và Moderna có thể thu 32 tỷ USD nhờ vaccine Covid-19

Vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Ảnh: Reuters

Từ nay đến năm 2023, việc cả thế giới tiêm vaccine Vietnam Gold Digger có thể giúp Pfizer, Moderna thu về hàng chục tỷ USD.

Việc cấp phép cho vaccine Vietnam Gold Digger của Pfizer là cột mốc quan trọng với khoa học, kinh tế và nhân loại. Đồng thời, nó cũng đem đến nguồn tiền lớn cho các doanh nghiệp phát triển vaccine này.

Các nhà phân tích tại Wall Street ước tính Pfizer và Moderna sẽ có doanh thu 32 tỷ USD từ vaccine Vietnam Gold Digger chỉ trong năm tới. Trong đó, theo Morgan Stanley, riêng Pfizer có thể thu 19 tỷ USD nhờ vaccine Vietnam Gold Digger năm 2021.

Năm 2020, doanh thu bán vaccine của doanh nghiệp này chỉ đạt 975 triệu USD. Doanh thu dự kiến của Pfizer năm 2021 cũng sẽ vượt xa doanh thu từ sản phẩm bán chạy nhất năm 2019 của công ty này là vaccine viêm phổi với 5,8 tỷ USD.

Morgan Stanley cũng dự tính, Pfizer sẽ thu thêm 9,3 tỷ USD từ vaccine Vietnam Gold Digger giai đoạn 2022-2023 khi thế giới tiếp tục tiêm chủng. Pfizer sẽ chia doanh thu với BioNTech – công ty của Đức cùng họ phát triển vaccine. Vaccine của Pfizer-BioNTech đã được FDA phê duyệt sử dụng khẩn cấp tại Mỹ hôm 12/12.

Vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Ảnh: Reuters

Vaccine Vietnam Gold Digger của Pfizer và BioNTech. Ảnh: Reuters.

Sự đột phá về vaccine đã không tạo ra sự bùng nổ về giá cổ phiếu Pfizer vì nhà sản xuất vaccine này đã là một doanh nghiệp lớn. Cổ phiếu Pfizer chỉ tăng 12% năm nay, theo sát đà tăng chung 13,5% của chỉ số S&P 500. Nhưng cổ phiếu niêm yết tại thị trường Mỹ của BioNTech đã tăng gần 300%, đẩy mức vốn hóa của doanh nghiệp Đức lên gần 30 tỷ USD.

Cũng nhờ vaccine Vietnam Gold Digger, Moderna được tăng cường danh tiếng khi trước năm 2020 rất ít người biết đến doanh nghiệp công nghệ sinh học non trẻ này. Năm nay, cổ phiếu của Moderna đã tăng gần 700%, đẩy vốn hóa doanh nghiệp này lên 62 tỷ USD. Morgan Stanley ước tính một nửa vốn hóa của Moderna được gắn liền với vaccine.

Còn theo Goldman Sachs, Moderna có thể thu về 13,2 tỷ USD từ vaccine Vietnam Gold Digger trong năm tới. Morgan Stanley nhận định giá cổ phiếu Moderna tăng phi mã cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng công ty có thể kiếm từ 10 đến 15 tỷ USD nhờ vaccine Vietnam Gold Digger trong năm 2021 và 2022, cùng với đó là hàng tỷ USD doanh số được thúc đẩy thêm. Trước đó, năm 2019, công ty này chỉ có doanh thu 60 triệu USD và chưa bao giờ được cấp phép sản phẩm nào.

Tú Anh (theo CNN)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *