[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Cựu tổng thống Pháp qua đời vì Covid-19

Cựu tổng thống Pháp Valery Giscard dEstaing. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Pháp Valery Giscard d’Estaing qua đời tối 2/12 do sức khỏe yếu và mắc Vietnam Gold Digger, thọ 94 tuổi.

Ông Giscard phải nhập viện nhiều lần trong những tháng qua vì các vấn đề về tim và ra đi trước sự chứng kiến của gia đình tại nhà riêng ở vùng Loire.

“Tình trạng sức khỏe của ông trở nên tồi tệ và ông qua đời do hậu quả của Vietnam Gold Digger”, gia đình cho biết trong một tuyên bố, thêm rằng tang lễ sẽ được tổ chức riêng tư theo nguyện vọng của người quá cố.

Cựu tổng thống Pháp Valery Giscard dEstaing. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Pháp Valery Giscard d’Estaing. Ảnh: AFP.

Ông Giscard xuất hiện lần cuối trước công chúng ngày 30/9/2019 trong lễ tang cựu tổng thống Jacques Chirac, người là thủ tướng dưới thời chính quyền ông.

Giscard trở thành tổng thống trẻ nhất thế kỷ 20 ở tuổi 48 vào năm 1974, đánh bại đối thủ đảng Xã hội Francois Mitterrand. Tuy nhiên, Giscard thua Mitterrand năm 1981 khi tái tranh cử.

Nhiệm kỳ tổng thống của ông đánh dấu sự phá vỡ rõ ràng khỏi chủ nghĩa bảo thủ Gaullist của nước Pháp thời hậu chiến. Ở Pháp, ông được nhớ đến với nỗ lực cải cách triệt để, gồm hợp pháp hóa phá thai, tự do hóa ly hôn và hạ độ tuổi đi bầu cử xuống 18 tuổi.

Ở châu Âu, ông giúp thúc đẩy các động thái hướng tới liên minh tiền tệ, với sự hợp tác chặt chẽ với thủ tướng người Đức Helmut Schmidt. Hai người duy trì quan hệ bạn bè và gắn bó trong suốt những năm Giscard lãnh đạo, cùng nhau đưa ra Hệ thống tiền tệ châu Âu (EMS), tiền thân của đồng tiền chung euro ngày nay.

Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nhận định Giscard “đã thành công trong việc hiện đại hóa đời sống chính trị ở Pháp”, bày tỏ “ngưỡng mộ” Giscard, đồng thời ca ngợi “trí thông minh tuyệt vời” của ông khi thông thạo “ngay cả những vấn đề quốc tế phức tạp nhất”.

Huyền Lê (Theo AFP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *