[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – Số ca mắc mới COVID-19 theo ngày tại Hàn Quốc xuống mức dưới 1.000

Chú thích ảnh

Đây là lần đầu tiên trong 6 ngày qua, số ca nhiễm mới theo ngày tại Hàn Quốc ở dưới mức 1.000, chủ yếu do số lượng xét nghiệm ít hơn vào cuối tuần. 

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu của KDCA cho biết trong số các trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng, thủ đô Seoul có 327 ca, tiếp theo là tỉnh Gyeonggi bao quanh thủ đô có 237 ca, thành phố Incheon có 85 ca. Các địa phương khác ghi nhận các trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng gồm thành phố Busan, tỉnh Nam Gyeongsang.

KDCA cũng thông báo có thêm 24 ca tử vong do tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay, nâng tổng số lên 698 ca. Tỷ lệ tử vong tại Hàn Quốc hiện ở mức 1,38%. 

Một dấu mốc đáng lo ngại đối với Hàn Quốc hiện nay là tổng số ca mắc tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay ở nước này đã vượt 50.000 ca. Như vậy, tổng số ca mắc ở Hàn Quốc đã tăng thêm khoảng 10.000 ca chỉ trong vòng 11 ngày – từ mốc trên 40.000 ca ghi nhận ngày 10/12.

Hàn Quốc hiện áp đặt mức giãn cách xã hội cấp độ 2,5 tại thủ đô Seoul và vùng phụ cận, nơi chiếm một nửa trong tổng số 51,6 triệu dân, trong khi các khu vực còn lại áp dụng cấp độ 2. Trong bối cảnh số ca nhiễm mới theo ngày tăng kỷ lục tuần trước, nhà chức trách y tế Hàn Quốc đang cân nhắc tăng mức giãn cách xã hội lên cấp độ 3 – cấp độ cao nhất.

Tuy nhiên, giới chức nước này đang nỗ lực kiềm chế dịch bệnh để không phải tăng mức giãn cách xã hội do lo ngại nền kinh tế bị tác động nặng nề. Theo quy định, cấp độ 3 được áp đặt khi số ca nhiễm mới trong cộng đồng dao động ở mức 800 – 1.000 ca/ngày trong vòng 1 tuần hoặc số ca nhiễm mới trong một ngày tăng vọt gấp đôi so với ngày trước đó. Nếu thực hiện giãn cách cấp độ 3, hơn 2 triệu cửa hàng và cơ sở sẽ phải đóng cửa.

* Trong khi đó, tại Australia, thành phố Sydney thuộc bang New South Wales (NSW) ngày 21/12 ghi nhận thêm 15 ca nhiễm mới liên quan ổ dịch mới bùng phát ở khu vực ven biển phía Bắc, ít hơn so với 30 ca thông báo một ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm được phát hiện tại đây lên 83 ca. 

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian cho rằng đây là một tín hiệu tích cực, tuy nhiên vẫn cần theo dõi xu hướng dịch bệnh trong 2 ngày tới để quyết định xem các gia đình ở bang này có thể tụ tập cùng đón Giáng sinh hay không.

Trên 250.000 người sinh sống ở vùng ven biển phía Bắc Sydney đang thực hiện phong tỏa từ tối 19 – 23/12. Không ai được ra khỏi nhà trừ khi đi tập thể dục và mua thực phẩm cũng như các đồ dùng thiết yếu.

Trong khi đó, trên khắp vùng Sydney, chính quyền bang NSW đã siết chặt các quy định về giãn cách xã hội, cấm tụ tập quá 10 người tại các gia đình và quá 300 người ở các địa điểm ngoài trời.

Trong khi tăng cường các biện pháp truy vết và xét nghiệm, giới chức y tế bang khuyến cáo tất cả người dân ở bang đeo khẩu trang khi tới các trung tâm mua sắm, siêu thị, các cơ sở y tế và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Hiện tất cả các địa phương khác ở Australia không ghi nhận ca mắc mới nào trong cộng đồng và đã nhanh chóng áp dụng các hạn chế đi lại đối với người đến từ Sydney, như cấp phép đi lại và bắt buộc cách ly. Hàng chục chuyến bay nội địa cất cánh từ Sydney vào ngày 21/12 đã bị hủy và giới chức thành phố đã ban hành thêm cảnh báo y tế trên khắp khu vực này.

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *