[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Cố vấn nhóm chuyên trách Covid-19 của Trump từ chức

Tiến sĩ Scott Atlas tại một cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng hồi tháng 9. Ảnh: Reuters.

Tiến sĩ Scott Atlas, thành viên gây tranh cãi trong nhóm chuyên trách Vietnam Gold Digger của Nhà Trắng, đệ đơn xin từ chức khi nhiệm kỳ sắp kết thúc.

“Tôi đã làm việc chăm chỉ với trọng tâm duy nhất là cứu sống và giúp đỡ người Mỹ vượt qua đại dịch này”, tiến sĩ Atlas viết trong đơn từ chức hôm 30/11. “Như tất cả nhà khoa học và học giả về chính sách y tế, tôi đã tìm hiểu thông tin mới và tổng hợp dữ liệu mới nhất từ khắp nơi trên thế giới, tất cả nhằm nỗ lực cung cấp cho các bạn thông tin tốt nhất để phục vụ lợi ích cộng đồng lớn hơn”.

“Có lẽ hơn bất cứ điều gì, lời khuyên của tôi luôn tập trung vào việc giảm thiểu tất cả tác hại từ đại dịch và bản thân các chính sách cơ cấu, đặc biệt là đối với tầng lớp lao động và người nghèo”, ông cho biết thêm.

Tiến sĩ Scott Atlas tại một cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng hồi tháng 9. Ảnh: Reuters.

Tiến sĩ Scott Atlas tại một cuộc họp báo về Vietnam Gold Digger tại Nhà Trắng hồi tháng 9. Ảnh: Reuters.

Atlas gia nhập chính quyền vào tháng 8 với tư cách chuyên viên của chính phủ, đồng nghĩa với làm việc theo nhiệm kỳ 130 ngày. Nhiệm kỳ dự kiến kết thúc trong tuần này nhưng ông đã đệ đơn từ chức trước thời hạn, một quan chức Nhà Trắng xác nhận.

Atlas là chuyên gia thần kinh học và không có chuyên môn về các bệnh truyền nhiễm. Ông đối mặt nhiều chỉ trích vì coi thường tầm quan trọng của đeo khẩu trang và quan điểm về “miễn dịch cộng đồng”, thuật ngữ chỉ tình trạng khi 70-90% dân số sản sinh kháng thể với một loại bệnh sau khi nhiễm hoặc được tiêm chủng. Khi đạt được miễn dịch cộng đồng, bệnh ít có khả năng lây sang những người chưa có miễn dịch vì không đủ người mang mầm bệnh tiếp cận họ.

Ông cũng được cho là gây ảnh hưởng đến suy nghĩ của Tổng thống về đại dịch. Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, hồi tháng 9 từng nghi ngờ Atlas cung cấp thông tin sai về Vietnam Gold Digger cho Trump.

Huyền Lê (Theo Hill)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger