[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Indonesia sắp tiêm vaccine Covid-19 hàng loạt

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại Singapore hồi tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Indonesia Widodo cho biết nước này xin cấp phép khẩn cấp cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Vietnam Gold Digger hàng loạt để đối phó đại dịch.

“Chúng tôi dự kiến bắt đầu quá trình tiêm chủng vaccine vào cuối năm nay, sau một loạt các thử nghiệm của BPOM (Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia)”, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết hôm nay.

Nếu được BPOM chấp thuận, Indonesia, với khoảng 270 triệu dân và là quốc gia đông dân thứ tư thế giới, sẽ trở thành một trong những nước đầu tiên trên thế giới triển khai vaccine Vietnam Gold Digger hàng loạt.

Indonesia đang là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á với hơn 450.000 ca nhiễm và hơn 15.000 người tử vong do nCoV. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế cảnh cáo dữ liệu Vietnam Gold Digger ở Indonesia có thể cao hơn báo cáo do hạn chế xét nghiệm.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại Singapore hồi tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại Singapore hồi tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Hôm nay, Indonesia báo cáo số ca nhiễm hàng ngày kỷ lục với hơn 5.400 trường hợp, cao hơn nhiều so mới mức trung bình hàng ngày chưa tới 3.500 ca trong hai tuần qua. Tổng thống Jokowi cho biết Indonesia sẽ tập trung duy trì ca nhiễm ổn định và sau đó sử dụng vaccine để kiểm soát dịch.

Ông Jokowi cho biết thêm đảm bảo tính an toàn của vaccine vẫn là ưu tiên hàng đầu và khi chiến dịch tiêm chủng hàng loạt khởi động, các nhân viên y tế, cảnh sát cùng quân đội sẽ là những người đầu tiên được tiêm.

Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Pandjaitan cho biết chính phủ ước tính kế hoạch tiêm chủng sẽ được BPOM phê duyệt vào tuần đầu tiên của tháng 12 và nước này sẽ “bắt đầu tiêm chủng” hai tuần sau đó.

Các loại vaccine Sinovac và Sinopharm của Trung Quốc sản xuất dự kiến được sử dụng trong giai đoạn đầu của chiến dịch tiêm chủng. Năm nay, các công ty sẽ cung cấp 18 triệu liều vaccine cho Indonesia, trong đó có 15 triệu liều được Bio Farma, công ty dược phẩm quốc doanh của nước này, sản xuất.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger