[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – ‘Đao phủ’ giết người hàng loạt chết vì Covid-19

Peter Sutcliffe trong ngày cưới 10/8/1974. Ảnh: Express/News

Peter Sutcliffe, sát nhân khét tiếng từng giết 13 người ở miền bắc nước Anh giai đoạn 1975-1980, đã chết trong bệnh viện sau khi nhiễm nCoV.

Sutcliffe, 74 tuổi, đang thụ án tù chung thân, đã chết trong bệnh viện sau khi mắc Vietnam Gold Digger hôm 13/11, Bộ Tư pháp Anh cho biết. Trước khi xét nghiệm dương tính với nCoV, Sutcliffe đã mắc nhiều bệnh lý nền.

Y có biệt danh là “Đao phủ vùng Yorkshire”, bị kết án chung thân năm 1981 vì giết 13 phụ nữ và âm mưu sát hại 7 người nữa ở miền bắc nước Anh trong giai đoạn 1975-1980. Sutcliffee từng điều trị nhiều năm tại bệnh viện tâm thần Broadmoor, nơi có an ninh nghiêm ngặt, trước khi được đánh giá là ổn định năm 2016 để chuyển tới nhà tù Frankland ở Hạt Durham.

Peter Sutcliffe trong ngày cưới 10/8/1974. Ảnh: Express/News

Peter Sutcliffe trong ngày cưới 10/8/1974. Ảnh: Express/News

Năm 1981, y từng nhận tội với cảnh sát nhưng lại thay đổi lời khai trước tòa. Trong phiên xử tại Old Bailey ở London, y tự nhận mình được Chúa giao phó nhiệm vụ giết gái mại dâm.

Sutcliffee sinh vào tháng 6/1946 tại Bingley, Tây Yorkshire, từng làm nhiều công việc, bao gồm lái xe tải và phu đào mộ. Y giết người lần đầu vào tháng 10/1975, chưa đầy một năm sau khi kết hôn. Nạn nhân là Wilma McCann, 28 tuổi, bà mẹ 4 con, hành nghề mại dâm. Cô bị giết bằng búa và dao.

“Sau lần đầu tiên đó, tôi nảy sinh lòng căm thù với gái mại dâm để lấy đó làm cớ tấn công và giết chết Wilma McCann”, Sutcliffee khai với cảnh sát.

Những vụ giết người khác diễn ra suốt 5 năm tiếp theo, bao gồm Emily Jackson, 42 tuổi và Jayne MacDonald, 16 tuổi.

Sutcliffee từng bị cảnh sát thẩm vấn nhiều lần trong quá trình điều tra, nhưng hàng loạt sai lầm đã khiến các điều tra viên tập trung tìm kiếm nghi phạm ở khu vực phía bắc nước Anh, để mặc Sutcliffee tiếp tục giết người mà không bị phát hiện.

Y bị bắt vào tháng 1/1981 sau khi cảnh sát chặn xe và phát hiện xe mang biển số bị đánh cắp. Sutcliffee đã đón một gái mại dâm đứng đường là Olivia Reivers lên xe. Thám tử phát hiện gần đó có búa và dao.

Tháng 5/1981, Sutcliffee bị kết án tù chung thân ở Old Bailey tại London. Tội ác của y đã gieo rắc nỗi sợ hãi ở miền bắc nước Anh suốt nửa thập kỷ, khiến nhiều phụ nữ và trẻ em gái không dám ra đường lúc trời tối.

Hồng Hạnh (Theo CNN)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger