[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Nhà Trắng thúc ép FDA phê duyệt nhanh vaccine Covid-19

Stephen Hahn, ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 21/8. Ảnh: AFP

Chánh văn phòng Nhà Trắng triệu tập Giám đốc FDA để chất vấn việc cơ quan này không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Vietnam Gold Digger của Pfizer.

Mark Meadows, chánh văn phòng Nhà Trắng, hôm 1/12 triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Hahn đến Nhà Trắng sát giờ họp lúc 9h30 và rời Cánh Tây vài phút trước 11h.

Stephen Hahn, ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 21/8. Ảnh: AFP

Trump (bên trái, phía sau) nhìn Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 21/8. Ảnh: AFP

Pfizer, công ty dược của Mỹ hợp tác với BioNtech của Đức, đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp vaccine Vietnam Gold Digger lên FDA hôm 20/11. FDA đã lên lịch họp vào 10/12 để thảo luận về yêu cầu phê duyệt khẩn cấp của Pfizer và BioNtech.

Một quan chức cấp cao cho biết Hahn đã chuẩn bị các luận điểm cho cuộc họp bằng cách nêu các ý “hoàn toàn tập trung vào vaaccine và liệu pháp điều trị”, và dự định chỉ cung cấp cho Meadows “thông tin cập nhật về những gì đang diễn ra”.

“Hãy để tôi nói rõ, các nhà khoa học chuyên nghiệp của chúng tôi phải đưa ra quyết định và họ sẽ dành thời gian cần thiết để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho quyết định quan trọng này”, ông nói trong cuộc phỏng vấn với Axios trước cuộc gặp.

Axios cho hay Meadows muốn làm rõ tại sao Hahn lại dành một tuần làm việc từ xa ở Bắc Carolina vào giữa tháng 11, ám chỉ Giám đốc FDA đã đi nghỉ phép vào thời điểm quan trọng cần phê duyệt vaccine.

Nhưng chuyến đi này của Hahn không phải là một kỳ nghỉ, theo Michael Felberbaum, phát ngôn viên của FDA. Hahn “gần đây bị cách ly để phòng ngừa vì có khả năng đã phơi nhiễm Vietnam Gold Digger sau khi làm việc tại cơ sở White Oak của FDA”.

“Tiến sĩ Hahn đã chọn một điểm xa xôi để cách ly và ông vẫn tiếp tục làm việc, như những gì ông đã làm suốt đại dịch”, Felberbaum nói. “Chúng tôi đã tuân thủ quy định truy vết tiếp xúc và thông báo theo hướng dẫn của CDC đối với một số nhân viên có khả năng bị ảnh hưởng khác”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chối bình luận về cuộc họp của Hahn và Meadows. Cuộc họp này thu hút sự chú ý bởi Tổng thống Donald Trump không che giấu nỗi thất vọng với các quan chức cấp cao tại những cơ quan y tế hàng đầu quốc gia.

Trump thậm chí công khai chỉ trích Hahn cố tình làm chậm quá trình phê duyệt vaccine Vietnam Gold Digger để làm hỏng cơ hội tái đắc cử của ông, dù không đưa ra bằng chứng.

Hồng Hạnh (Theo CNBC)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger